Hội thảo tham vấn một số hoạt động dự án ILandscape năm 2023 của tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng

Hội thảo tham vấn một số hoạt động dự án ILandscape năm 2023 của tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng
          Được sự thống nhất của UBND tỉnh Đắk Nông (cơ quan chủ quản); sự đồng thuận của đại diện Nhà tài trợ (UNDP), Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo tham vấn một số hoạt động Dự án Quản lý cảnh quan bền vững toàn diện thông qua tiếp cận “địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng” (Dự án iLandscape) năm 2023 của tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng.
          Chương trình diễn ra trong hai ngày (ngày 06 - 07/7/2023), tại khách sạn Lodge, Phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, theo 02 hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự trực tiếp tại Hội thảo có trên 60 đại biểu, đến từ Trung ương (Cục Lâm nghiệp, Vụ Tài Chính - Bộ Nông nghiệp và PTNT); chính quyền địa phương tại 04 huyện thí điểm Dự án (huyện Đắk Glong, Đắk R’lấp - tỉnh Đắk Nông và huyện Lạc Dương, Di linh - tỉnh Lâm Đồng); với sự hỗ trợ kỹ thuật của các đối tác quốc tế (CIAT, IDH, EFI, UNEP, UNDP) và các Sở, ngành đơn vị liên quan thuộc 02 tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng. Kết nối không gian họp trực tuyến qua Zoom, gồm có các chuyên gia kỹ thuật thuộc các tổ chức quốc tế tham dự với tư cách thành viên Dự án.
          Ông Lê Quang Dần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án tỉnh Đắk Nông phát biểu khai mạc Hội thảo. Nội dung tham vấn tại Hội thảo liên quan đến các hoạt động Dự án iLandscape của tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng, trong đó, hướng tới các vấn đề chính như: Thiết lập và hỗ trợ vận hành diễn đàn ngành hàng chính (Cà phê, Tiêu,…); với sự tham gia tích cực của các bên liên quan tại địa phương ở 04 huyện thí điểm để phát triển theo từng ngành hàng; thiết lập và thực hiện một hệ thống giám sát đánh giá, theo dõi diễn tiến chuyển dịch theo hướng cảnh quan bền vững trên địa bàn các huyện thí điểm thuộc Dự án và các vấn đề liên quan.
          Đại diện các đơn vị đến tham dự Hội thảo đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến xây dựng, thiết kế và tiếp nhận những sáng kiến do Dự án giới thiệu và hỗ trợ triển khai theo mục tiêu, các sản phẩm đầu ra của Dự án; đồng thời, tăng cường mối quan hệ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa 02 tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng.
Hình ảnh ông Lê Quang Dần - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTTN, kiêm GĐ BQL DA tỉnh Đắk Nông phát biểu tại Hội thảo
Hình ảnh tham vấn trên không gian trực tuyến qua - Zoom tại Hội thảo

Tác giả bài viết: Hoàng Phương Thảo, KLV Phòng Sử dụng và PTR