Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước và nghiệp vụ Kiểm lâm nghạch Kiểm lâm viên

Ngày 07/11/2016, Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT II khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QLNN và nghiệp vụ Kiểm lâm ngạch Kiểm lâm viên Khóa 31/2016 tại tỉnh Đăk Nông. Tham dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Ngọc Tài - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông; Thầy giáo tiến sỹ Phạm Xuân Quý - Giám đốc Trung tâm đào tạo Kiểm lâm và chủ rừng thuộc Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT II; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và 35 học viên là công chức đến từ các phòng nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông.

Ông Nguyễn Ngọc Tài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng lớp học
Theo kế hoạch, khóa học kéo dài trong 3 tháng, từ tháng 11/2016 đến tháng 01/2017, được chia làm 03 đợt, học tập trung tại thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông; đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng là công chức mới tuyển dụng và công chức tiếp nhận từ Chi cục Lâm nghiệp sau khi sáp nhập vào Chi cục Kiểm lâm. Với mục đích khóa học nhằm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, năng lực cho công chức Kiểm lâm, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn nghiệp vụ của công chức ngạch công chức Kiểm lâm viên theo quy định tại Thông tư 07/2015/TT-BNV ngày 11/12/2015 của Bộ Nội vụ quy định chức danh, mã số ngạch, tiêu chuẩn và nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành Nông nghiệp và PTNT.

Thầy giáo tiến sỹ Phạm Xuân Quý phát biểu khai giảng lớp học
Tham gia lớp học, các học viên sẽ được học tập nội dung theo chương trình khung do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, gồm các môn học cơ bản về quản lý nhà nước cũng như các môn học chuyên ngành như: Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Công tác phát triển rừng và khuyến lâm, QLNN về lâm nghiệp, Nhà nước trong hệ thống chính trị, nghiệp vụ xử lý, nghiệp vụ bảo vệ rừng, công vụ công chức, đạo đức công vụ, kỹ năng xây dựng kế hoạch, kỹ năng vận động tuyên truyền… Thông qua đó, các học viên có điều kiện tiếp cận và hiểu sâu hơn, nâng cao kiến thức chuyên môn, đủ năng lực trở thành nguồn cán bộ kế cận của ngành. Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp Chứng chỉ nghiệp vụ Quản lý nhà nước theo quy định./.

Tác giả bài viết: Bà: Lý Thị Song, Phó trưởng phòng TCXDLL