Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa

Ngày 02/8/2015, Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa (02/8/2005-02/8/2015)
Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Đình Ninh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa; Đồng chí Nguyễn Ngọc Tài - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Nông; lãnh đạo một số cơ quan ban ngành địa phương và các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa qua các thời kỳ và công chức Kiểm lâm Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa.

Đ/c Y An Niê - Hạt trưởng Hạt Thị xã Gia Nghĩa phát biểu chào mừng Lễ kỷ niệm

Qua 10 năm thành lập, cơ sở vật chất ban đầu còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến nay đã xây dựng trụ sở khang trang, sạch đẹp. Đơn vị luôn quan tâm, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đào tạo bồi dưỡng công chức Kiểm lâm; Bố trí, phân công công tác hợp lý, phù hợp với trình độ chuyên môn, năng lực công tác…. Đến nay công chức Kiểm lâm trong đơn vị đều đảm bảo về trình độ chuyên môn, sức khỏe và phẩm chất đạo đức. Hầu hết cán bộ công chức có tinh thân trách nhiệm, yêu ngành yêu nghề, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong 10 năm qua, Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa đã được Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm và UBND Thị xã tặng nhiều giấy khen do hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hàng năm công đoàn được công nhận công đoàn vững mạnh; cán bộ công chức Hạt Kiểm lâm thị xã nhiều đồng chí đã trưởng thành, có uy tín, có trình độ, năng lực được bổ nhiệm giữ vị trí lãnh đạo các Hạt, Chi cục.
Hạt Kiểm lâm thị xã xác định trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với công chức Kiểm lâm trong đơn vị; thực hiện tốt Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về Bảo vệ và phát triển rừng; Tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả Chỉ thị 12 và Chỉ thị 08 của Thủ tướng Chính phủ về truy quét chống chặt phá rừng, vận chuyển lâm sản trái phép và xử lý hiệu quả tình trạng chống người thi hành công vụ. Thực hiện tốt chức năng tham mưu, chủ động phối hợp với các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền các cấp; không ngừng nâng cao năng lực về mọi mặt cho đội ngũ cán bộ, công chức; quan tâm xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể vững mạnh toàn diện… Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ Quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tài - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Tỉnh Đăk Nông phát biểu mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hạt Kiểm lâm thị xã

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tài - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm biểu dương và đánh giá cao những thành tích Hạt Kiểm lâm thị xã đạt được trong 10 năm qua; tuy nhiên, tình hình phá rừng vẫn còn xảy ra, nhất là trong thời gian gần đây, diện tích rừng bị phá tăng đột biến; yêu cầu trong thời gian tới Hạt cần tập trung một số nhiệm vụ quan trọng: Tiếp tục hoàn thiện về tổ chức; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ: Bảo vệ rừng, phát triển rừng. Nâng cao vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền, xử lý các điểm nóng; tăng cường chấn chỉnh hoạt động của lực lượng Kiểm lâm, thường xuyên học tập, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Tại lễ Kỷ niệm, Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa đã trao tặng Kỷ niệm chương mừng kỷ niệm 10 năm thành lập đơn vị cho các Đồng chí nguyên là Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm qua các thời kỳ.

Đ/c Y An Niê – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa và Đ/c Phạm Ngọc Thắng – Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa tặng Kỷ Niệm Chương mừng ngày kỷ niệm 10 năm thành lập Hạt.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoài Thuận - KLV Hạt Kiểm lâm thị xã Gia Nghĩa