Phát hiện vụ vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Cư Jút

Ngày 14/3/2017, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 01 phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút, Công an xã Đắk Đrông, Công an huyện Cư Jút xác minh, kiểm tra tin báo đã phát hiện tại thôn 15, xã Đắk Đrông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông có 01 xe ô tô tải mang BKS: 48C-021.34, trên xe có vận chuyển 39 hộp gỗ xẻ chủng loại Gõ mật nhóm IIA; Tổng khối lượng 2,100 m3.
Hình ảnh Tang vật và phương tiện vi phạm hành chính:

Tại thời điểm kiểm tra, ông Ngô Bá Lương, sinh năm 1987, địa chỉ: thôn 15, xã Đắk Đrông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông là người điều khiển phương tiện. Ông Lương đã xuất trình Hóa đơn giá trị gia tăng số 0000055 ngày 14/3/2017 do Doanh nghiệp tư nhân Thúy Vân, địa chỉ: Thôn 11B, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông xuất bán cho ông Ngô Bá Lương với khối lượng 1,799 m3/33 hộp gỗ xẻ, chủng loại Gõ mật nhóm IIA. Còn 06 hộp, chủng loại Gõ mật nhóm IIA, khối lượng 0,301 m3 là ông mua của người một số người dân không rõ tên chở bằng xe máy trên địa bàn huyện Đắk Mil không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc lâm sản hợp pháp.
Hiện vụ việc đang được Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 01 xác minh làm rõ để xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Trần Minh Đăng - Kiểm lâm viên Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 01.