Tuyên truyền kỷ niệm 48 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm (21/5/1973-21/5/2021)

Tuyên truyền kỷ niệm 48 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm (21/5/1973-21/5/2021)
          Để kỷ niệm 48 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm (21/5/1973 - 21/5/2021), nhằm ôn lại truyền thống chặng đường hình thành và phát triển của ngành, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, không thể tổ chức các hoạt động chào mừng, Chi cục Kiểm lâm ban hành văn bản số 422/KL-TC ngày 19/5/2021 tuyên truyền các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc tích cực hưởng ứng, thực hiện một số nội dung như:
          1. Ôn lại lịch sử ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam nói chung và ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Đăk Nông nói riêng, quá trình hình thành và phát triển qua các thời kỳ; ghi nhận những cống hiến lớn lao của các chiến sĩ Kiểm lâm đã không ngại khó, ngại khổ, không ngừng phấn đấu, đóng góp công sức thậm chí cả xương máu để bảo vệ màu xanh của đất nước, của tỉnh nhà. Kiểm lâm Đăk Nông tự hào về những thành tựu đã đạt được trong công tác QLBVR; đồng thời cũng cần nhìn nhận những khuyết điểm, tồn tại hiện nay, rút ra những bài học, kinh nghiệm từ những thành công, khắc phục những mặt hạn chế trước thực tế là tài nguyên rừng còn bị xâm hại, nạn phá rừng, cháy rừng, khai thác, vận chuyển, buôn bán trái phép lâm sản, động vật hoang dã vẫn xảy ra, có lúc, có nơi rất nghiêm trọng đang là mối quan tâm của toàn xã hội.
Tuần tra rừng
          2. Khẳng định vai trò lực lượng Kiểm lâm là nòng cốt phát triển ngành lâm nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới đề nghị mỗi công chức Kiểm lâm phát huy truyền thống, yêu ngành, yêu nghề, cố gắng, nỗ lực, đổi mới tư duy, chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; mỗi đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch hành động, tích cực trong các phong trào thi đua, phát huy sức mạnh tổng hợp, đoàn kết nội bộ,phấn đấu góp phần hoàn thành và vượt các chỉ tiêu trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh Đăk Nông.
Phối hợp trong công tác QLBVR
          3. Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19, các đơn vị tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch, treo băng rôn, khẩu hiệu, không tổ chức liên hoan, chủ động, tích cực trong hoạt động trồng cây nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…
Trồng cây kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tác giả bài viết: Lê Thị Nụ, Phó Trưởng phòng tổ chức, tuyên truyền và xây dựng lực lượng