Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G'long tiếp nhận và thả về tự nhiên 01 cá thể Khỉ đuôi dài do người dân tự nguyện giao nộp

Ngày 07 tháng 11 năm 2019, Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện, UBND xã Đắk Som, Trung tâm văn hóa thể thao huyện và Hạt Kiểm lâm thuộc Vườn Quốc gia Tà Đùng tiến hành thả về tự nhiên 01 cá thể Khỉ đuôi dài của dân tại xã Quảng Hòa tự nguyện giao nộp.

Cá thể khỉ hoang dã do người dân tự nguyện giao nộp.

Trước đó, Kiểm lâm địa bàn xã Quảng Hòa phối hợp với UBND xã Quảng Hòa đã tiến hành tuyên truyên, vận động hộ dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp 01 cá thể Khỉ duôi dài (tên khoa học: Macaca fascicularis). Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể khỉ vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bị bệnh, không có thương tích trên thân thể, vận động bình thường.

Các cơ quan chức năng tham gia thả cá thể khỉ về tự nhiên

Trong thời gian tới, Hạt Kiểm lâm tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng nói chung và công tác quản lý động vật hoang dã nói riêng trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Trương Xuân Hùng, Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm Đắk Glong