Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 01 bắt giữ xe vận chuyển gỗ lậu tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút

Thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát lâm sản, vào lúc 2 giờ sáng ngày 19/6/2015, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 01 thuộc Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông đã phát hiện tại khu vực xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông có xe ô tô loại 07 chỗ, không mang biển kiểm soát đang vận chuyển lâm sản. Khi lực lượng Kiểm lâm ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, lợi dụng trời tối, người điều khiển phương tiện đã bung cửa bỏ trốn. Qua kiểm tra, trên xe có 22 hộp gỗ, chủng loại Gõ Mật thuộc nhóm IIA, khối lượng 1,889 m3. Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 01 đã tiến hành lập hồ sơ và đưa toàn bộ tang vật, phương tiện về Chi cục Kiểm lâm để hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng Kiểm lâm đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ xử lý

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hoàng, Kiểm lâm viên Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 01