Huyện Tuy Đức tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện thực hiện tốt các biện pháp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Tuy Đức theo Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 06/5/2013 của Tỉnh ủy Đắk Nông và Nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 10/9/2012 của Huyện uỷ Tuy Đức. Trong tháng 7 lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Tuy Đức đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị chủ rừng tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, chốt chặn nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trên diện tích rừng được giao quản lý bảo vệ.

Nhờ làm tốt công tác ngăn chặn nên tình hình vi phạm trên địa bàn đã giảm rõ rệt so với tháng trước cả về số vụ vi phạm lẫn diện tích rừng bị thiệt hại, trong đó số vụ vi phạm giảm 50%, diện tích rừng bị thiệt hại giảm 80%. Để  phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Hạt kiểm lâm huyện Tuy Đức tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị chủ rừng, xác định các điểm nóng có nguy cơ xảy ra tình hình vi phạm để xây dựng phương án đấu tranh, ngăn chặn kịp thời tránh để phát sinh thành các điểm nóng phức tạp, ảnh hưởng chung đến công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn.

Hình ảnh minh họa: Lực lượng kiểm lâm phối hợp với các đơn vị chủ rừng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn vi phạm trong lĩnh vực QLBVR.

Tác giả bài viết: Lê Đắc Thành – Phó Hạt trưởng– Hạt kiểm lâm huyện Tuy Đức