Kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn vụ phá rừng trái pháp luật tại tiểu khu 1674 do Công ty TNHH MTV Đăk N’tao quản lý

Vào lúc 02 giờ 30 phút ngày 25 tháng 9 năm 2016, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong phối hợp với Công an huyện Đăk Glong và Công ty TNHH MTV LN Đăk N’tao kiểm tra, phát hiện 07 đối tượng có hành vi phá rừng trái pháp luật với diện tích rừng bị phá là 2,507 ha. Diện tích rừng bị phá gồm 02 vị trí, Vị trí thứ nhất diện tích rừng bị phá là 1,650 ha thuộc lô 2, lô 4 khoảnh 7 tiểu khu 1674; Vị trí thứ hai có diện tích rừng bị phá là 0,857 ha thuộc lô 2, lô 3 khoảnh 7 Tiểu khu 1674 do Công ty TNHH MTV Đăk N’tao quản lý. Cả hai vị trí rừng đều bị thiệt hại 100%, trạng thái rừng thường xanh giàu và thường xanh trung bình (lô 2 rừng thường xanh giàu; lô 3, 4 rừng thường xanh nghèo), thuộc loại rừng sản xuất.
Ngay trong sáng ngày 25 tháng 9 năm 2016, Cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ hủy hoại rừng nói trên. Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, Cơ quan Công an huyện Đăk Glong đã thụ lý hồ sơ, tạm giữ các đối tượng vi phạm để xác minh, điều tra xử lý theo quy định.
Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Glong đang tiếp tục mở rộng điều tra, khởi tố vụ án.

Một số hình ảnh hiện trường phá rừng:

Tác giả bài viết: Hà Công Tụng, KLV Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G'Long