Phát hiện vụ vi phạm vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức

Khoảng 23 giờ ngày 12/12/2019, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR tiến hành kiểm tra tại Bon Điêng Đu, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Đến 01 giờ 30 phút sáng ngày 13/12/2019, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR phát hiện 01 xe độ chế vận chuyển lâm sản trái pháp luật, yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra; Tuy nhiên, lợi dụng trời tối, đối tượng bỏ trốn, để lại 01 xe độ chế và toàn bộ lâm sản trên xe. Qua kiểm tra đo đếm, số lâm sản trên xe gồm 09 lóng gỗ tròn, chủng loại Sp nhóm VI, tổng khối lượng 6,889 m3.

(Tang vật, phương tiện vi phạm)
          Cùng ngày, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR đã lập hồ sơ thủ tục hành chính theo quy định, tạm giữ tang vật, phương tiện của vụ vi phạm, đồng thời ban hành Thông báo số 10/TB-KL về việc tạm giữ tang vật, phương tiện chưa có người nhận, đề nghị Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Đức phối hợp liên hệ Đài Truyền thanh huyện Tuy Đức phát nội dung thông báo, niêm yết thông báo tại trụ sở làm việc của UBND xã Đắk Ngo và Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Đức.

(Tang vật, phương tiện vi phạm)
         Hiện vụ việc đang được Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng xác minh làm rõ để hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Trần Minh Đăng - Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR