Triển khai thực hiện thủ tục hành chính mới lĩnh vực lâm nghiệp

Triển khai thực hiện Quyết định số 830/QĐ-UBND ngày 15/7/2024 của UBND tỉnh Đăk Nông về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực lâm nghiệp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chi cục Kiểm lâm ban hành văn bản yêu cầu các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện bộ thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như: Cập nhật thành phần hồ sơ, trình tự, quy trình thực hiện đối với thủ tục hành chính vào cơ sở dữ liệu Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh; công khai thủ tục hành chính lên Trang thông tin điện tử tổng hợp Chi cục Kiểm lâm; thường xuyên thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính tại đơn vị, đề nghị sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ kịp thời các thủ tục hành chính...
           Hiện nay, lĩnh vực lâm nghiệp, kiểm lâm có 21 thủ tục hành chính; trong đó: 15 thủ tục hành chính cấp tỉnh và 06 thủ tục hành chính cấp huyện, xã; thủ tục hành chính công bố được cắt giảm 20% thời gian giải quyết so với quy định hiện hành (đối với các thủ tục hành chính có thời gian giải quyết trên 10 ngày làm việc). Chi cục Kiểm lâm đã thực hiện cập nhật đầy đủ quy trình nội bộ các thủ tục hành chính cấp tỉnh lên phần mềm một cửa điện tử tỉnh Đắk Nông đảm bảo quy định, tạo thuận lợi để người dân tra cứu thông tin cũng như theo dõi, giám sát việc giải quyết các TTHC.
           Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Chi cục và tinh thần trách nhiệm cao của công chức Kiểm lâm, việc giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị  có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả tốt. Từ đầu năm 2024 đến nay, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn, đúng hạn đạt 100%, không có hồ sơ bị trễ hạn, trả lại nhiều lần.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Long, Kiểm lâm viên phòng Hành chính, tổng hợp