Đại hội Công đoàn bộ phận Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 22/8/2017, Công đoàn bộ phận Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Công Trường, Phó Chi cục trưởng Phụ trách Chi cục Kiểm lâm, đồng chí Lý Thị Song, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó trưởng phòng Tổ chức tuyền truyền và xây dựng lực lượng Chi cục Kiểm lâm, đồng chí Lê Văn Hà Bí thư Chi bộ Hạt Kiểm lâm huyện cùng toàn thể đoàn viên công đoàn bộ phận Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong.

Đại hội Công đoàn bộ phận Hạt Kiểm lâm lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022, nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn bộ phận Hạt Kiểm lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012 - 2017; Quyết định chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2017 - 2022; Bầu Ban chấp hành Công đoàn bộ phận Hạt Kiểm lâm khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội khẳng định, hoạt động nhiệm kỳ qua công đoàn bộ phận Hạt Kiểm lâm đã hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ nhận thức về lập trường, quan điểm của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế; tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn phù hợp yêu cầu thực tiễn hiện nay. Phương châm của Đại hội IV đề ra: “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và đổi mới phương thức lãnh đạo vì quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên và người lao động, tiếp tục xây dựng Công đoàn cơ quan Hạt Kiểm lâm vững mạnh”.
Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Lê Công Trường đánh giá: Hoạt động Công đoàn bộ phận Hạt kiểm lâm huyện Đăk Glong nhiệm kỳ qua về cơ bản thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao và các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tuy nhiên trong công tác chuyên môn còn nhiều tồn tại, rừng vẫn tiếp tục bị phá, thái độ trách nhiệm của công chức trong công việc chưa cao, vi phạm kỷ luật nhiều. Do đó, trong thời gian tới Ban chấp hành cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy khả năng trí tuệ trong công tác tham mưu, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt chức năng nhiệm vị của tổ chức công đoàn.
Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022 với 03 đồng chí. Trong đó, Đ/c Lê Xuân Sơn giữ chức Chủ tịch; Bầu 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết để tham dự Đại hội công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm khóa V.

Ban chấp hành Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội kêu gọi toàn thể đội ngũ công chức, người lao động, đoàn viên hãy phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và tổ chức Công đoàn giao, góp phần đẩy mạnh xây dựng Đảng, chuyên môn, công đoàn vững mạnh toàn diện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Long - Văn thư Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong