Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Nông tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III

Ngày 16 và 18/6/2015, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đăk Nông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự Đại hội có các đồng chí đại biểu đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, các tổ chức đoàn thể của Sở Nông nghiệp và PTNT và 90 đảng viên là đại biểu chính thức được triệu tập từ 15 Chi bộ thực thuộc Đảng ủy Sở, trong đó có 12 đại biểu là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ văn phòng Chi cục Kiểm lâm Đăk nông. Đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối, Phó Giám đốc Sở thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội.

Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ

Dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội lần thứ III đánh giá về kết quả công tác lâm nghiệp: Đã tham mưu UBND tỉnh, Bộ Nông nghiệp và PTNT thẩm định phê duyệt Dự án rà soát quy hoạch phát triển 03 loại rừng; xây dựng giá rừng, thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, lập kế hoạch bảo vệ phát triển rừng, trồng rừng thay thế; kiểm tra, xử lý các dự án trồng rừng phòng hộ và phương án sắp xếp, chuyển đổi các Nông - Lâm trường quốc doanh thành các Công ty sản xuất Nông - Lâm nghiệp. Đến nay, toàn bộ diện tích rừng đã có chủ quản lý; tình trạng phá rừng làm nương rẫy, cháy rừng, khai thác, vận chuyển và buôn bán lâm sản trái phép đã giảm so với những năm trước. Các công tác trồng rừng sản xuất và bảo vệ rừng phòng hộ, đặc dụng…ngày càng được quan tâm. Đồng thời, về nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ III Đảng bộ đưa ra yêu cầu cần đẩy mạnh công tác trồng rừng sản xuất và bảo vệ rừng phòng hộ, đặc dụng, giao đất, giao rừng; Có chính sách khuyến khích thu hút mọi thành phần kinh tế đầu tư trồng rừng, phấn đấu đến năm 2020 độ che phủ của rừng đạt trên 42%; Thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 06/5/2013 của Tỉnh ủy Đăk Nông về tăng cường công tác quản lý bảo rừng trên toàn tỉnh theo hướng quản lý rừng tại gốc, hạn chế tối đa tình trạng phá rừng làm nương rẫy, khai thác, vận chuyển và buôn bán lâm sản trái phép.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tài - Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm báo cáo tham luận

Thay mặt Cấp ủy Chi bộ Văn phòng Chi cục Kiểm lâm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tài - Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm báo cáo tham luận về kết quả thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU và kiến nghị với Đảng ủy Sở khóa III 02 vấn đề: 1. Đề nghị UBND tỉnh xem xét, cấp kinh phí để đảm bảo cho hoạt động bảo vệ rừng đối với các công ty lâm nghiệp không được hưởng tiền dịch vụ môi trường rừng; 2. Sớm sắp xếp các Công ty Lâm nghiệp theo Nghị định số 118/2014/NĐ-CP ngày 17/12/2014 của Chính phủ.

Ban chấp hành Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT lần III thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa III gồm 15 đồng chí, Ban Chấp hành đảng bộ khóa III bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tài - Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm trúng cử vào Ban Chấp hành đảng bộ và Ban Thường vụ khóa III nhiệm kỳ 2015 -2020./.

Tác giả bài viết: Phó TP TCXDLL: Lý Thị Song