Họp báo về Chương trình "Đắk Nông – Mùa Bơ chín" năm 2018

Họp báo về Chương trình "Đắk Nông – Mùa Bơ chín" năm 2018
Sáng ngày 12/7, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo để tiếp tục công bố Thông cáo báo chí về Chương trình "Đắk Nông- Mùa bơ chín" năm 2018. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chương trình chủ trì buổi họp báo.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh- Trưởng Ban tổ chức Chương trình 
mong muốn các cơ quan báo chí đồng hành cùng với tỉnh trong quảng bá,
giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh về cây bơ
 
      Tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã giới thiệu, cung cấp những thông tin liên quan tới phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương về tiềm năng, thế mạnh, vị trí địa lý, giao thông, tài nguyên thiên nhiên của tỉnh Đắk Nông.
      Như đã đưa tin, Chương trình "Đắk Nông- Mùa bơ chín" được tổ chức từ ngày 18 đến 23/7/2018 với nhiều sự kiện gồm: Lễ mừng mùa bơ chín; hội chợ thương mại kết nối cung cầu; hội thảo phát triển bơ bền vững; hội nghị kết nối cung cầu; hội thi trái bơ ngon; trải nghiệm vùng trồng bơ và sản phẩm nông nghiệp... Đến nay, các sở, ngành, địa phương, đơn vị đang gấp rút hoàn thiện những công việc chuẩn bị cuối cùng bảo đảm đúng kế hoạch, tiến độ.
 
Đại diện cơ quan thường trú Báo Nhân dân đặt câu hỏi về
xây dựng vườn giống bơ của tỉnh
 
      Tại buổi họp báo, các phóng viên đã nêu lên nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề phát triển trái bơ bền vững. Cụ thể như giống bơ, kỹ thuật canh tác, tiêu thụ, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, chế biến …

Ông Lê Trọng Yên, Giám đốc Sở Nông nghiệp- PTNT tỉnh trả lời các câu hỏi
của phóng viên liên quan đến nguồn giống, quy hoạch diện tích Bơ

 
      Đối với vấn đề bảo quản, chế biến, tỉnh hiện đã có 2 nhà máy chế biến rau, củ, quả tại Khu công nghiệp Tâm Thắng và đang tìm địa điểm dọc quốc lộ 14 để Tập đoàn T & T đầu tư nhà máy chế biến quả bơ. Đắk Nông cũng đã hỗ trợ cho nông dân gắn tem truy xuất nguồn gốc, sau chương trình xúc tiến xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cho một số sản phẩm bơ đặc trưng phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu...
 

Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh) cho biết đã huy động đầy đủ kinh phí cho chương trình

 
      Đây là cuộc họp báo thứ 3 về sự kiện “Đắk nông-Mùa bơ chín” năm 2018 của tỉnh sau hai cuộc họp báo đã được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua.

Nguồn tin: Trích nguồn Báo Đắk Nông