Triển khai thực hiện sử dụng kênh Zalo Official Account Chuyển đổi số của Sở NN&PTNT và hướng dẫn tra cứu bằng mã QRCode, thực hiện DVCTT đối với TTHC cấp tỉnh trong lĩnh vực Lâm nghiệp thuộc thẩm quyền quyết định của UBND, Sở NN&PTNT, CCKL

Đăng lúc: Thứ ba - 11/10/2022 23:07 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
         Căn cứ Quyết định số 570/QĐ-UBND ngày 21/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU  ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy Đắk Nông về việc chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến  năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 434/QĐ-UBND ngày 27/7/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông về việc ban hành Kế hoạch cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022;
        Thực hiện Thông báo số 117/TB-SNN ngày 03/10/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, về việc công bố kênh Zalo Official Account Chuyển đổi số của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông; Thông báo số 118/TB-SNN ngày 05/10/2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, về việc hướng dẫn tra cứu bằng mã QR Code và thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông; Chi cục Kiểm lâm triển khai, tuyên truyền đến toàn bộ công chức, người lao động các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc biết, thực hiện. Ngoài ra, Chi cục Kiểm lâm thực hiện đăng tải thông tin về kênh Zalo Official Account Chuyển đổi số của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông (đây là kênh thông tin chính thức của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo về chuyển đổi số, hoạt động song song với các kênh truyền thống khác). Đồng thời, hướng dẫn tra cứu bằng mã QR Code và thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với 13/13 thủ tục hành chính cấp tỉnh trong lĩnh vực Lâm nghiệp thuộc thẩm quyền quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm.
       1. Cách thức thực hiện kết nối kênh Zalo Official Account Chuyển đổi số của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông như sau:
          Bước 1: Đăng nhập Zalo trên điên thoại thông minh;
         Bước 2: - Hoặc vào Danh bạ -> Official Account -> OA, tìm Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, bấm chọn “Quan tâm”.
                       - Hoặc nhấn vào đường dẫn: https://zalo.me/1313992134939912740
                       - Hoặc quét mã QR – code sau:
ZALO.png
          2. Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông:
TTHC.jpg
           Chi tiết 13/13 thủ tục hành chính cấp tỉnh trong lĩnh vực Lâm nghiệp thuộc thẩm quyền quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm:

Tên thủ tục hành chính
Mã QR CODE
1
Phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng đối với khu rừng đặc dụng thuộc địa phương quản lý.
tthc 1.png

2
Phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng phòng hộ đối với khu rừng phòng hộ thuộc địa phương quản lý.
TTHC 2.png

3
Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác.
TTHC 3.png

4
Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ đối khu rừng thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quản lý.
TTHC4.png

5
Chuyển loại rừng đối với khu rừng do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập.
TTHC5.png

6
Phê duyệt phương án quản lý rừng bền vững của chủ rừng là tổ chức.
TTHC 6.png

7

Phê duyệt phương án khai thác động vật rừng thông thường từ tự nhiên.
TTHC 7.png

8

Đăng ký mã số cơ sở nuôi, trồng các loài động vật rừng, thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm Nhóm II và động vật, thực vật hoang dã nguy cấp thuộc Phụ lục II và III CITES.

TTHC 8.png

9
Thẩm định, phê duyệt phương án trồng rừng thay thế diện tích rừng chuyển sang mục đích khác.
TTHC 9.png

10
Phê duyệt, điều chỉnh, thiết kế dự toán công trình lâm sinh (đối với công trình lâm sinh thuộc dự án do Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định đầu tư).
TTHC 10.png

11
Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.
TTHC 11.png

12
Công nhận, công nhận lại nguồn giống cây trồng lâm nghiệp.
TTHC 12.png

13

Phân loại doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ.

TTHC 13.png

Việc triển khai tuyên truyền kênh Zalo Official Account Chuyển đổi số của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông và hướng dẫn tra cứu bằng mã QR Code và thực hiện dịch vụ công trực tuyến đối với 13/13 thủ tục hành chính cấp tỉnh trong lĩnh vực Lâm nghiệp thuộc thẩm quyền quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm đã, đang và sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác Chuyển đổi số cũng như nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính tại Chi cục Kiểm lâm./.
Tác giả bài viết: Lê Đỗ Gia Ngọc, Chuyên viên phòng Hành chính, tổng hợp

• Tổng lượt truy cập: 1020600