Tổ chức lớp tập huấn về tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 20/11/2019 04:22 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
      Căn cứ Quyết định số 533/QĐ-SNN ngày 04/7/2019 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về việc phê duyệt kế hoạch và dự toán triển khai các lớp tập huấn công tác bảo vệ và phát triển rừng, các giải pháp Lâm sinh thuộc Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp;
      Ngày 18/11/2019, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II, tổ chức lớp tập huấn về tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp.
      Lớp tập huấn khai giảng vào lúc 8h30 ngày 18/11/2019, tại Hội trường B1, trường Chính trị tỉnh Đăk Nông, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông với 58 học viên tham gia.

Đồng chí Ngô Văn Thanh, Trưởng phòng Tổ chức TT&XDLL khai giảng lớp học
      Nội dung chương trình tập huấn: Xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm tra; Phương pháp tổ chức tuần tra, kiểm tra của Kiểm lâm; Phương pháp tổ chức tuần tra, kiểm tra liên ngành; Sử dụng bản đồ địa bàn và ứng dụng GPS trong hoạt động tuần tra và kiểm tra rừng; Xử lý thông tin và viết báo cáo.

Bế giảng lớp tập huấn
      Thông qua chương trình tập huấn, các học viên được trang bị thêm những kiến thức, nghiệp vụ trong công tác bảo vệ và phát triển rừng; nâng cao năng lực về tuần tra, kiểm tra, bảo vệ rừng, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp.

Tác giả bài viết: Lê Thị Huyền Trang, Kiểm lâm viên phòng TCTT&XDLL