Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp thực hiện quy chế phối hợp giữa hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước

Đăng lúc: Thứ tư - 14/09/2022 22:59 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Thực hiện công văn số 10/CV-ĐKT ngày 30/8/2022 của Đoàn kiểm tra, thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng các cấp tỉnh Đắk Nông; Kế hoạch số 19/KH-ĐKT ngày 30/8/2022 của Đoàn kiểm tra, thực hiện các biện pháp bảo vệ rừng các cấp huyện Đắk R'lấp; Quy chế phối hợp số 01/QCPH-CCKL-ĐN-BP ngày 15/8/2022 về việc phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại khu vực giáp ranh hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước.
          Thực hiện quy chế phối hợp, ngày 13/9/2022 Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR Bình Phước, tổ chức tuần tra khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh. Trong quá trình tuần tra, phát hiện 13 lóng gỗ tạp, khối lượng 1,565 m3 tại khu đất trống thuộc địa phận thôn Châu Thành xã Đăk Ru, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông. Bước đầu chưa xác định được đối tượng vi phạm. Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp tiến hành lập biên bản vi phạm và thuê phương tiện vận chuyển số lâm sản trên về Hạt và tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
Tang vật vi phạm
           Hiện vụ việc đang được Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Quyên, Kế toán viên - Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp