Best allmodz.com mod4ree.com azmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com modhubz.com modlinkz.com apk mod mod2go.com apkmodcity.com azapkmod.com games and premium app for android

Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông tiến hành xây dựng và hoàn chỉnh Vườn thực vật tại Khu rừng đặc dụng cảnh quan Dray Sáp

Đăng lúc: Thứ ba - 21/07/2015 05:15 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
            Trong những năm qua, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông luôn hoàn thành tốt chức năng  tham mưu cho các cấp có thẩm quyền về bảo vệ rừng và bảo đảm chấp hành pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương. Song song với công tác quản lý bảo vệ rừng, Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông không ngừng nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ vào công tác của ngành. Điển hình trong đó, Chi cục Kiểm lâm đã được Sở khoa học công nghệ tỉnh Đắk Nông phê duyệt là đơn vị chủ trì đề tài “Điều tra đa dạng sinh học hệ thực vật bậc cao và xây dựng vườn thực vật tại khu rừng đặc dụng cảnh quan Dray Sáp, xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông” tại Quyết định số 117/QĐ-SKHCN, ngày 16/11/2012.
Đến thời điểm hiện tại, Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông đã thực hiện được nhiều hoạt động liên quan đến nội dung của đề tài như xây dựng bộ tiêu bản thực vật bậc cao; xây dựng bản đồ phân bố các loại thực vật nguy cấp, quý, hiếm; lựa chọn sinh cảnh để xây dựng vườn thực vật…..

 
Thu hái mẫu tiêu bản ngoài thực địa
 

 
Bộ tiêu bản thực vật trưng bày
          Quy mô vườn thực vật xây dựng của Đề tài là 100 ha (tiêu bản sống), trong đó có hơn 11 ha là trồng cây mới để bổ sung thành phần loài. Đến thời điểm hiện tại,  Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông đã tiến hành trồng bổ sung một số loài cây trồng với diện tích gần 9 ha, trong đó số lượng khoảng 10.000 cây/ 100 loài. 
 
Quá trình thực hiện trồng rừng mới tại vườn thực vật
 
Khu vực trồng cây có tính năng dược liệu tại vườn thực vật

           Việc xây dựng và hoàn chỉnh Vườn thực vật góp phần làm phong phú và nâng cao giá trị đa dạng sinh học của khu rừng đặc dụng cảnh quan Dray Sáp, đóng góp chung vào hệ thống bảo tàng thiên nhiên của tỉnh, khu vực, quốc gia và quốc tế.

 
Tác giả bài viết: Ông Đặng Việt Cường: Phó trưởng phòng Bảo tồn thiên nhiên
 In bài viết  Lưu bài viết này Quay lại
 

Những tin mới hơn

 
Thông báo
chuyên mục tin
tin nóng
tin trong ngành
Danh mục
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 525
  • Tháng hiện tại: 49081
  • Tổng lượt truy cập: 1077373
Liên kết Website

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP CHI CỤC KIỂM LÂM ĐĂK NÔNG
Trưởng ban biên tập: Lê Công Trường - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông
Địa chỉ: Đường Điểu Ong - phường Nghĩa Trung - thành phố Gia Nghĩa - tỉnh Đăk Nông
Email: cckl.snnptnt@daknong.gov.vn, ĐT: (0261) 3.544 438, Fax: (0261) 3.544 438
Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số: 159/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 26/02/2024
Thiết kế và vận hành bởi Trung tâm CNTT - Sở TTTT tỉnh Đăk Nông
Xem bản: Desktop | Mobile