Đắk Nông mở Đợt cao điểm cấp Căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân

Đăng lúc: Thứ ba - 10/09/2024 02:42 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Để triển khai có hiệu quả Luật Căn cước năm 2023 và công tác cấp Căn cước cho công dân trên địa bàn tỉnh góp phần phát triển công dân số, thực hiện có hiệu quả Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số quốc gia và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện các giao dịch hàng ngày. UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch mở Đợt cao điểm cấp Căn cước; Giấy chứng nhận Căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.
Anh-tin-bai

Qua triển khai, toàn tỉnh đã thực hiện cấp Căn cước công dân và Căn cước cho 561.921 trường hợp; đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử 330.847 trường hợp. Tính đến ngày 20/8/2024, toàn tỉnh còn 154.138 trường hợp chưa được cấp Căn cước (trong đó: Độ tuổi từ 0 đến dưới 6 tuổi: 40.257 trường hợp; độ tuổi từ đủ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi: 98.078 trường hợp; độ tuổi từ 14 tuổi trở lên: 15.803 trường hợp).

Kế hoạch với mục đích tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước, tài khoản Định danh điện tử cho công dân phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; phục vụ chỉ đạo điều hành của các cấp.

Anh-tin-bai

Công an Đắk Nông triển khai thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước, thu thập sinh trắc học (Nguồn Internet)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, khách quan đến các tầng lớp Nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng; nâng cao nhận thức tạo sự đồng thuận của các Sở, Ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương và Nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện. Chấp hành đúng các quy định của pháp luật về Căn cước, Định danh điện tử; bảo đảm an ninh, an toàn thông tin, chủ động, linh hoạt và giảm thiểu các nguy cơ, đe dọa mất an toàn thông tin trong quá trình triển khai thực hiện.

Kế hoạch đề ra 04 nội dung, biện pháp thực hiện:

(1) Tổ chức tuyên truyền về tiện ích của thẻ Căn cước gắn chíp điện tử và tài khoản Định danh điện tử với các giao dịch trong đời sống hàng ngày nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người đối với các quy định của pháp luật về Căn cước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cấp Căn cước; Định danh điện tử.

(2) Rà soát, thu thập, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung thông tin dữ liệu dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”, thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý cư trú phục vụ công tác cấp Căn cước, đăng ký tài khoản Định danh điện tử đạt hiệu quả.

(3) Chuẩn bị các điều kiện cần thiết về kinh phí, trang thiết bị, phương tiện, nguồn nhân lực phục vụ công tác cấp Căn cước đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.

(4) Tổng hợp, đánh giá kết quả triển khai Đợt cao điểm:

Thời gian thực hiện Đợt cao điểm cấp thẻ Căn cước; Giấy chứng nhận Căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử 30 ngày kể từ ngày 09/9/2024 đến hết ngày 09/10/2024. Đồng thời, khen thưởng, kịp thời động viên đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Đợt cao điểm.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổng hợp tình hình, kết quả triển khai, thực hiện Đợt cao điểm và báo cáo Bộ Công an, UBND tỉnh theo quy định.

Chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông