Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2015 với chủ đề Vì một trái đất bền vững, hãy tiêu dùng có trách nhiệm”, Ban quản lý Dự án Bảo tồn loài – Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức Chiến dịch truyền thông Bảo vệ Rừng, động vật hoang dã và môi trường tại Trung tâm Viễn thông tỉnh Đắk Nông trong hai ngày 5 và 6 tháng 6.

Đứng trước thực trạng, tài nguyên rừng bị tàn phá, môi trường bị ô nhiễm nặng nề do chất thải của con người, hiệu ứng nhà kính do khí thải độc hại đang làm cho trái đất nóng dần lên, dẫn đến những diễn biến bất thường của thời tiết … tất cả những điều đó đã và đang gây ra không ít những thảm họa, tác động rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của con người.Mục đích của chương trình truyền thông: Nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo tồn các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Thông qua Chương trình này sẽ làm tăng độ nhạy cảm với người tiêu dùng các sản phẩm hoang dã tại các trung tâm của tỉnh nhằm tạo ra sự tác động vào ý thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nhân, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân về chủ trương “Bảo vệ nghiêm nghặt các loài động vật hoang dã” của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; Thấy rõ sự cần thiết của việc không tiêu dùng động vật, thực vật hoang dã để triệt tiêu tận gốc động lực của nạn buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp động vật, thực vật hoang dã; Giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò, tác dụng của các hệ sinh thái rừng, ý thức và trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên; Thống nhất về việc phải xử lý nghiêm minh các hành vi sử dụng lãng phí tài nguyên, đốt phá rừng, gây ô nhiễm môi trường; Tham gia vào ngăn chặn, đấu tranh chống tội phạm động vật hoang dã.
Đợt truyền thông đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Đặc biệt, các em học sinh có cơ hội tham quan các gian triễn lãm tranh vẽ cổ động từ cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền về “Bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng và bảo tồn động thực vật hoang dã” của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Bên cạnh đó, Ban quản lý Dự án còn tổ chức trao tặng mũ và nhãn dán (sticker) có in logo Dự án cho những người tham gia trả lời câu hỏi hiểu biết của bạn về Động vật hoang dã.