Huyện Tuy Đức tiến hành sơ kết công tác QLBVR và sơ kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TU ngày 06/5/2013 của Tỉnh ủy Đăk Nông

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/07/2015 22:04 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Ngày 11/6/2015, huyện Tuy Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác QLBVR 6 tháng đầu năm 2015 và sơ kết công tác triển khai các biện pháp cấp bách về ngăn chặn phá rừng, phát triển rừng bền vững theo Nghị quyết 11-NQ/TU ngày 06/5/2013 của Tỉnh ủy Đăk Nông. Tham dự Hội nghị có đầy đủ các phòng ban có liên quan, các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện, Bí thư, Chủ  tịch UBND các xã.

Đồng chí  Nguyễn Duy Tân – Hạt trưởng hạt Kiểm lâm Tuy Đức báo cáo công tác QLBVR 6 tháng đầu năm

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Tân - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Đức báo cáo tình hình thực hiện công tác QLBVR và triển khai các biện pháp cấp bách theo Nghị quyết 11-NQ/TU 6 tháng đầu năm 2015 đã đạt được những kết quả nhất định, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về tầm quan trọng trong công tác QLBVR của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, các đơn vị chủ rừng và chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp cấp bách trong ngăn chặn phá rừng, thường xuyên kiểm tra, truy quét, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm lâm luật trên địa bàn nhờ vậy mà các vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng được phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đã đạt được, tình hình vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng có chiều hướng diễn biến phức tạp, qua kết quả đánh giá so với cùng kỳ năm trước tăng 02 vụ, chiếm 9,09%, diện tích rừng bị thiệt hại tăng 1,984 ha, chiếm 25,86%. Vì vậy, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các đơn vị chủ rừng phải cố gắng hơn nữa, triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến nguồn tài nguyên rừng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Huân – PCT UBND huyện Tuy Đức triển khai nhiệm vụ công tác quản lý bảo vệ rừng trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Huân – PCT UBND huyện biểu dương những kết quả đã đạt được của công tác quản lý bảo vệ rừng 6 tháng đầu năm và đề nghị các cấp, các ngành phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chủ rừng và chủ động, tăng cường hơn nữa các biện pháp cấp bách nhằm giảm thiểu những vụ vi phạm cũng như diện tích rừng bị thiệt hại trong thời gian tới. Đồng chí cũng đánh giá, nhận định với sự quyết tâm của các cấp, các ngành thì công tác quản lý bảo vệ rừng trong thời gian tới sẽ phấn đấu thực hiện thành công các chỉ tiêu theo Nghị quyết 11-NQ/TU của Tỉnh ủy ngày 06/5/2013 và kế hoạch 234/KH-UBND ngày 04/7/2013 của UBND tỉnh đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Tân: Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Đức