Đăng lúc: Thứ ba - 16/07/2024 02:48 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Ngày 12/7/2024, ông Patrick Haverman - Phó đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) cùng Đoàn công tác của UNDP đã có chuyến thăm và làm việc với ông Lê Trọng Yên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, thành viên Ban chỉ đạo Dự án iLandscape. Buổi gặp gỡ nhằm thúc đẩy các Dự án do UNDP triển khai tại Đắk Nông (gồm Dự án SACCR và Dự án iLandscape) và phát triển mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các bên.
          Sau buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn công tác của UNDP đến tham dự lễ ký kết Biên bản ghi nhớ “Diễn đàn hợp tác công - tư điều phối cảnh quan tại huyện Đắk R’lấp và huyện Đắk Glong” với vai trò là đại diện Nhà tài trợ Dự án iLandscape.
          Buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ “Diễn đàn hợp tác công - tư điều phối cảnh quan tại huyện Đắk R’lấp và huyện Đắk Glong” được tổ chức tại khách sạn Robin, đường 23/3, Phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông; do Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Nông đồng chủ trì cùng các Lãnh đạo UBND huyện Đắk Glong, Đắk R’lấp; BQL Dự án iLandscape tỉnh Đắk Nông; Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững (IDH) tại Việt Nam. Với sự tham dự của 70 đại biểu, đại diện các Sở, ban ngành, đơn vị khối công; các Công ty, Doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xã hội, đại diện khối tư và phóng viên báo đài hoạt động trên địa bàn tỉnh đến dự và đưa tin.
          Theo ông Lê Quang Dần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Giám đốc Ban quản lý Dự án iLandscape phát biểu tại buổi Lễ: Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ “Diễn đàn hợp tác công - tư điều phối cảnh quan tại huyện Đắk R’lấp và huyện Đắk Glong” là hoạt động trong khuôn khổ Dự án iLandscape, nhằm hỗ trợ, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác công – tư giữa các bên tham gia vào các ngành hàng chính; tạo ra môi trường đối thoại thường xuyên giữa các bên liên quan; huy động sự tham gia của Công ty, Doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức xã hội (khối tư), đồng hành cùng chính quyền cấp huyện để có chung nỗ lực và tầm nhìn cho mục tiêu điều phối cảnh quan gắn với phát triển sản xuất, bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.
          Các hoạt động của Diễn đàn liên quan đến nông nghiệp tại 2 địa phương huyện Đắk R’lấp và Đắk Glong sẽ góp phần vào mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tại 2 huyện thí điểm vùng Dự án (huyện Đắk Glong và Đắk R’lấp), hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xã hội toàn tỉnh theo hướng cảnh quản bền vững./.

Hình ảnh chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) với lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết

Hình ảnh ký kết Biên bản ghi nhớ “Diễn đàn hợp tác công - tư điều phối cảnh quan tại huyện Đắk R’lấp và huyện Đắk Glong”

Tác giả bài viết: Hoàng Phương Thảo - Kiểm lâm viên phòng Sử dụng và Phát triển rừng