Xử lý vi phạm về mua bán động vật rừng trên đia bàn huyện Đắk Mil

Đăng lúc: Thứ tư - 30/10/2019 03:19 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
      Ngày 04 tháng 10 năm 2019, tại khu vực Tổ dân phố 7, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, Công an huyện Đắk Mil phát hiện bà: Vy Nguyên Đan (28 tuổi ngụ tại thôn 9B, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) mang theo 01 cá thể Trăn (Động vật hoang dã), không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Qua quá trình điều tra, ngày 08/10/2019 Công an huyện Đắk Mil chuyển toàn bộ hồ sơ ban đầu cùng tang vật cho Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Mil tiếp tục xử lý.
      Qua củng cố hồ sơ, xác định cá thể Trăn nói trên là Trăn đất. Đây là động vật rừng thuộc danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, nhóm IIB, với trọng lượng 9,0 Kg (chín ki lô gam).

Tang vật vụ Mua bán động vật rừng trái pháp luật ngày 04/10/2019

Căn cứ kết quả xác minh, Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Mil đã ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính vụ vi phạm trên đồng thời hoàn thiện thủ tục thả cá thể Trăn đất nói trên về Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung theo quy định hiện hành./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh - Kiểm lâm viên Hạt kiểm lâm huyện Đắk Mil