Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô tuyên truyền Luật Lâm nghiệp và các văn bản mới quy định trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ và phát triển rừng - kiểm lâm đăk nông

Đăng lúc: Thứ tư - 06/03/2019 02:52 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Năm 2019, Luật Lâm nghiệp với nhiều quy định và chính sách mới được ban hành và có hiệu lực, cụ thể: 04 Nghị định và 07 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp. Để tuyên truyền, vận động người dân biết các quy định, chính sách mới trong lĩnh vực lâm nghiệp và tham gia nhận đất nhận rừng để bảo vệ, phát triển rừng, khuyến khích người dân tham gia vào nghề rừng. Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô phối hợp với UBND các xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới người dân bằng nhiều hình thức như: Họp dân tuyên truyền, tuyên truyền cá biệt đến từng hộ dân, ký cam kết, đóng bảng, biểu tuyên truyền...
Trong tháng 02 năm 2019, Hạt Kiểm lâm huyện đã phối hợp với UBND các xã tổ chức được 05 cuộc họp dân tuyên truyền. Căn cứ tình hình thực tế, đa số các cuộc họp được UBND xã và Hạt Kiểm lâm huyện tổ chức vào buổi tối, thu hút 234 lượt người tham gia. Qua các cuộc họp tuyên truyền, đã có nhiều tín hiệu tích cực từ người dân trong việc bảo vệ và phát triển rừng.
Một số hình ảnh họp dân truyên truyền:

Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô phối hợp UBND các xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, tuyên truyền cá biệt đến từng hộ dân, đóng bảng biểu tuyên truyền để mang lại hiệu quả tuyên truyền cao hơn, đặc biệt đối tượng người dân sinh sống, canh tác trong rừng.
Một số hình ảnh tuyên truyền cá biệt, đóng bảng biểu tuyên truyền:

Để Luật Lâm nghiệp đi vào thực tế, mỗi công chức Kiểm lâm phấn đấu rèn luyện, nâng cao nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền (trên nhiều kênh), tăng cường công tác kiểm tra thực hiện pháp luật, phối hợp các ngành các cấp ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Tác giả bài viết: Lê Đình Hữu, Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô