Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong tiếp nhận 01 cá thể vượn và 02 cá thể Khỉ do người dân tự nguyện giao nộp

Đăng lúc: Thứ tư - 17/02/2021 21:34 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
           Ngày 03/02/2021, Trạm Kiểm lâm lâm địa bàn liên xã Đắk R’Măng phối hợp với UBND các xã Đắk R’Măng và Đắk Som tiến hành tuyên truyên, vận động hộ dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp các cá thể động vật hoang dã. Cùng ngày Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong đã tiếp nhận 02 cá thể Khỉ và 01 cá thể Vượn do các hộ gia đình tại các xã Đắk R’Măng và Đắk Som tự nguyện giao nộp.

Cá thể Vượn do người dân tự nguyện giao nộp.

Cá thể Khỉ do người dân tình nguyện giao nộp
          Hiện nay, đối với cá thể (trọng lượng khoảng 1,8 kg; khoảng 5-7 tháng tuổi) có dấu hiệu sức khỏe chưa đảm bảo như: di chuyển không linh hoạt; ăn uống không ổn định (rất kén thức ăn, phải uống sữa bổ trợ); dễ bị giật mình…Xác định sơ bộ đây là cá thể con chưa trưởng thành, quen được con người nuôi dưỡng, khả năng sinh tồn khi tái thả trở lại với tự nhiên thấp. Vì vậy, hiện nay Hạt Kiểm lâm đang đề nghị Chi cục Kiểm lâm xem xét, hỗ trợ để tiến hành nuôi dưỡng cứu hộ cá thể Vượn theo quy định.
          Riêng 02 cá thể Khỉ còn lại vẫn khỏe mạnh, sinh hoạt và ăn uống tốt. Hiện nay, Hạt Kiểm lâm đang phối hợp với cơ quan chức năng xây dựng phương án tái thả lại môi trường tự nhiên.
          Trong thời gian tới, hạt Kiểm lâm tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng nói chung và công tác quản lý động vật hoang dã nói riêng trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Trương Xuân Hùng, Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong