Tuần tra truy quét tình trạng phá rừng trái pháp luật trên địa bàn huyện Đắk Glong

Đăng lúc: Thứ tư - 24/03/2021 03:20 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
           Ngày 16 tháng 3 năm 2021, Qua công tác trinh sát địa bàn, Tổ công tác Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong kiểm tra tại Tiểu khu 1644 lâm phần do Hợp tác xã NN DV TM Hợp Tiến quản lý thuộc địa giới hành chính xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông phát hiện đối tượng: Nguyễn Đức Thuận (sinh năm: 15/01/1976), địa chỉ: Tổ dân phố 4, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đang có hành vi dùng khoan điện khoan cây rừng và đổ hóa chất. Tổ công tác tiến hành bắt giữ đối tượng đồng thời đo đếm tại hiện trường, kết quả:
          - Tổng số cây rừng bị khoan đổ hóa chất: 35 cây; chủng loại gỗ: SP, nhóm 6.
          - Vị trí: Lô 27a, lô 28, khoảnh 6, Tiểu khu 1644.
          - Loại rừng: Rừng sản xuất
          Tổ kiểm tra tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tang vật (khoan điện, xi lanh, thuốc trừ cỏ), đồng thời đưa đối tượng vi phạm về Trạm Kiểm lâm địa bàn liên xã Quảng Sơn - Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong để xác minh củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.
Một số hình ảnh đối tượng thực nghiệm lại hiện trường vụ Phá rừng trái pháp luật (Khoan, đổ hóa chất).

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh, Phó Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk G’long.