Triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn phá rừng, cháy rừng trước Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016

Đăng lúc: Thứ tư - 03/02/2016 21:33 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Theo tinh thần Chỉ thị số 34/CT-BNN-VP ngày 05/01/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Chỉ Thị số 26/CT-UBND ngày 31/12/2015 của UBND tỉnh Đăk Nông về việc tổ chức đón mừng năm mới và Tết Bính Thân năm 2016; Ngày 12/01/2016, Chi cục Kiểm lâm ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động đón Tết Bình Thân năm 2016 trong đó yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm Quý 1/2016; thực hiện công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội, trật tự ANGT, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; Tổ chức đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi về mọi mặt góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua ngay từ đầu năm, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2016. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Ông Nguyễn Ngọc Tài Chi cục trưởng triển khai nhiệm vụ năm 2016 tại cuộc họp giao ban lực lượng Tháng 01

Ngày 28/01/2016, Chi cục Kiểm lâm đã tham mưu Sở Nông nghiệp và PTNT mời các đơn vị chủ rừng, các Hạt Kiểm lâm họp triển khai các biện pháp nhằm tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán động vật hoang dã và lâm sản trái pháp luật trong thời gian nghỉ Tết; Yêu cầu chủ rừng ký cam kết không để xảy ra phá rừng, cháy rừng trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Tham mưu Đoàn 12 tỉnh xây dựng kế hoạch hoạt động trong thời gian nghỉ Tết và yêu cầu Đoàn 12 các huyện phải xây dựng kế hoạch triển khai phối hợp thực hiện và huy động lực lượng trong trường hợp cấp bách.
Từ ngày 29/01/2016, lãnh đạo Chi cục, Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức đi kiểm tra công vụ kết hợp chúc Tết các Trạm Kiểm lâm, các đơn vị trực thuộc, cán bộ trong ngành đã nghỉ hưu, ốm đau, hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, hầu hết các đơn vị trực thuộc đã hoàn tất công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 như: Chi lương tháng 01, 02/2016; Dọn dẹp vệ sinh cơ quan, treo băng rôn khẩu hiệu, phân công trực tết đảm bảo quân số 50% từ văn phòng đến các đơn vị trực thuộc, dự báo tình hình, điểm nóng về phá rừng, cháy rừng vận chuyển lâm sản trái phép…có thể xảy ra trong thời gian nghỉ Tết để có kế hoạch ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Ông Lê Công Trường Phó Chi cục trưởng Kiểm tra và chúc Tết Trạm Kiểm lâm số 02 Khu BTTN Tà Đùng
Tác giả bài viết: Bà: Lý Thị Song - Phó trưởng phòng TCXDLL