Tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2024

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/05/2024 06:09 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Theo Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 09/4/2024 của UBND tỉnh; sáng ngày 17/5/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp UBND thành phố Gia Nghĩa và Tỉnh Đoàn Đắk Nông tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2024, tại đường Phó Đức Chính, Tổ dân phố 3, Phường Nghĩa Tân, Thành phố Gia Nghĩa - Khu vực đất tiếp giáp lòng hồ thủy điện Đắk R’Tih.
          Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Gia Nghĩa, các tổ chức chính trị, đoàn thể thành phố Gia Nghĩa; cùng đông đảo các Đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, người lao động và các cơ quan Báo chí (địa phương và trung ương), Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Nông đến dự và đưa tin.
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Yên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; tạo phong trào sâu rộng, khí thế “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng”, nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và ứng phó với Quy định không gây mất rừng (EUDR) của Liên minh Châu Âu.
           Kết thúc phần Lễ phát động, tất cả các đồng chí Lãnh đạo thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, cùng các đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động ra quân, triển khai trồng cây xanh xung quanh khu vực đất tiếp giáp lòng hồ thủy điện Đắk R’Tih theo kế hoạch đề ra, với số lượng cây trồng là 800 cây Sao đen và Dầu rái.
            Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” diễn ra vào thời điểm khởi đầu mùa vụ trồng rừng tập trung, nông lâm kết hợp và trồng cây phân tán, nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển rừng năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông./.

Hình ảnh Đồng chí Lê Trọng Yên - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động
Hình ảnh Lãnh đạo thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, cùng các đoàn viên thanh niên trồng cây tại Lễ phát động

Hình ảnh toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia trồng cây

Tác giả bài viết: Hoàng Phương Thảo - Kiểm lâm viên phòng Sử dụng và Phát triển rừng