Về việc khảo sát thực tế địa phương để xây dựng "Đề án phát triển bền vững cây Mắc ca đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050"

Đăng lúc: Thứ hai - 17/05/2021 05:14 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Vừa qua, vào ngày 14 và 15/5/2021, Đoàn công tác gồm đại diện Tổng cục Lâm nghiệp, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, Viện Sinh thái rừng và Môi trường đã tổ chức khảo sát thực tế việc phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.
          Theo kế hoạch, Đoàn đã có các buổi làm việc với Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Phát triển Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông; UBND huyện Tuy Đức và tham quan thực tế tại một số mô hình sản xuất giống, trồng, chăm sóc, chế biến và tiêu thụ Mắc ca trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa và huyện Tuy Đức. Nhằm tìm hiểu về thực trạng phát triển cây Mắc ca tại địa phương; tiềm năng phát triển Mắc ca trên địa bàn tỉnh; thuận lợi, khó khăn phát triển cây Mắc ca và định hướng giải pháp phát triển Mắc ca để xây dựng “Đề án phát triển bền vững cây Mắc ca đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”./.

Đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng xen canh cây Mắc ca với cây ăn quả trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa và hướng dẫn nông dân cách chăm sóc, thu hoạch quả Mắc ca.

Tác giả bài viết: Hoàng Phương Thảo, KLV Phòng Sử dụng và PTR