Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Đức - Đắk R’Lấp tiếp nhận 02 cá thể Khỉ do người dân tự nguyện giao nộp

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2024 04:30 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Nhận được tin báo, ngày 23/7/2024, Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Đức - Đắk R’Lấp đã tiếp nhận 02 cá thể động vật rừng do người dân tự nguyện giao nộp tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. 02 cá thể Khỉ do người dân tự nguyện giao nộp gồm: 01 cá thể Khỉ đuôi lợn (Macaca leonina) nhóm IIB có trọng lượng 06 kg của ông Trần Hữu Phước, địa chỉ: thôn 7, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông; 01 cá thể Khỉ đuôi dài (Macaca fascicularis) nhóm IIB có trọng lượng 06 kg của ông Phạm Văn Phú, địa chỉ: xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Hình ảnh người dân tự nguyện giao nộp cá thể động vật rừng
           Cùng ngày, Hạt Kiểm lâm đã đưa 02 cá thể động vật rừng nêu trên để bàn giao cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ, Bảo tồn vườn Quốc gia Bù Gia Mập tại xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước để chăm sóc, cứu hộ, bảo tồn và tái thả về rừng tự nhiên khi đủ điều kiện.
         Việc tự nguyện giao nộp động vật rừng để chăm sóc, cứu hộ và tái thả về tự nhiên đã cho thấy những nỗ lực tuyên truyền, vận động của Hạt Kiểm lâm và của toàn lực lượng Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã mang lại những kết quả rất đáng ghi nhận, góp phần quan trọng vào nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của Khu vực Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Tác giả bài viết: Phạm Ngọc Hạnh - Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Đức - Đắk R'Lấp

• Tổng lượt truy cập: 1913668