Khảo sát, đánh giá mô hình kinh doanh hiệu quả tại địa phương

Đăng lúc: Thứ hai - 26/08/2024 20:46 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Sáng ngày 23/8/2024, tại Văn phòng Ban quản lý Dự án iLandscape - Đắk Nông (trụ sở Chi cục Kiểm lâm); Ông Lê Quang Dần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Giám đốc Ban quản lý Dự án, cùng các thành viên có buổi làm việc với Đoàn khảo sát của UNDP trong khuôn khổ Dự án “Quản lý cảnh quan bền vững toàn diện thông qua cách tiếp cận địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng tại Lâm Đồng và Đắk Nông, Việt Nam” (Dự án iLandscape).
          Đoàn khảo sát gồm các thành viên đến từ Viện chính sách và chiến lược phát triển Nông nghiệp nông thôn, thông qua Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), Đoàn đã tham vấn Ban quản lý Dự án iLandscape - Đắk Nông và đề ra kế hoạch phối hợp để khảo sát các mô hình canh tác (gồm: trồng xen Cà phê, cây ăn quả và các loài cây khác,…) hiện có trên địa bàn 02 huyện Dự án; nhằm mục đích đánh giá hiệu quả về kinh tế, xã hội, môi trường, những rủi ro, thách thức và khả năng nhân rộng của mô hình, cùng với sự tham gia của các Doanh nghiệp, hợp tác xã trong quy trình sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm ngành hàng theo chuỗi liên kết.
          Sau buổi làm việc, Đoàn khảo sát di chuyển đến địa bàn 02 huyện dự án (huyện Đắk Glong và Đắk R’lấp) để tiếp tục làm việc với chính quyền địa phương và khảo sát điểm các mô hình tại thực địa.
          Hoạt động hỗ trợ kỹ thuật này từ Dự án iLandscape dự kiến sẽ là cơ hội để lựa chọn mô hình kinh doanh khả thi, gắn với việc tiêu thụ sản phẩm theo Quy định không gây mất rừng của EU./.
Hình ảnh Ban quản lý Dự án iLandscape - Đắk Nông làm việc với Đoàn khảo sát

Tác giả bài viết: Hoàng Phương Thảo - Kiểm lâm viên phòng Sử dụng và Phát triển rừng

• Tổng lượt truy cập: 1913698