Tăng cường sự chỉ đạo và phối hợp trong ngăn chặn và và xử lý phá rừng lấn, chiếm đất rừng trái pháp luật trên địa bàn huyện Đăk Song - kiểm lâm đăk nông

Tăng cường sự chỉ đạo và phối hợp trong ngăn chặn và và xử lý phá rừng lấn, chiếm đất rừng trái pháp luật trên địa bàn huyện Đăk Song

Đăng lúc: Thứ tư - 09/03/2016 20:48 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Đăk Song là một trong những điểm nóng phá rừng, lấn, chiếm đất rừng trái pháp luật trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Trong những năm qua, tình trạng lấn, chiếm đất rừng trái pháp luật diễn ra rất phức tạp, việc xử lý tình trạng này cũng rất khó khăn và kéo dài. Nguyên nhân ngoài sự buông lỏng quản lý của các đơn vị chủ rừng thì công tác phối hợp trong tuyên truyền, vận động, trong xử lý còn chưa được chặt chẽ, chưa đồng bộ và còn có hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc ngặn chặn và xử lý phá rừng, lấn chiếm đất rừng.
Trước thực trạng đó, Huyện ủy, UBND huyện đã tăng cường sự chỉ đạo và giao trách nhiệm cụ thể cho các phòng, ban chức năng trong huyện; củng cố các ban chỉ đạo, ban chỉ huy các biện pháp cấp bách trong bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; xây dựng kế hoạch và tăng cường hoạt động của đoàn 12 nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm minh, dứt điểm các điểm nóng phá rừng, lấn, chiếm đất rừng. Trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động, Huyện ủy Đăk Song thành lập 02 Tổ liên ngành thực hiện công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong quản lý, bảo vệ rừng; Tổ chức ký cam kết với các hộ dân sống gần rừng.
Trong tháng 12/2015 và 01/2016, Tổ công tác tuyên truyền của huyện gồm Ban dân vận, Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể của huyện phối hợp với lực lượng Kiểm lâm, Công an và UBND xã Nâm N’jang tuyên truyền vận động 04 hộ đồng bào dân tộc H’Mông là dân di cư tự do đến phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật, tại khu vực lô 4, 6, khoảnh 3, tiểu khu: 1656 thuộc Công ty TNH MTV Đăk N’tao quản lý. Sau nhiều đợt tuyên truyền vận động và kết hợp nhiều biện pháp khác, các hộ vi phạm đã tự nguyện tháo dỡ nhà cửa, phá bỏ cây trồng trái phép, di dời ra khỏi khu vực 3,8 ha do phá rừng, lấn, chiếm đất rừng, định cư trái phép nhiều năm nay. Đây là kết qủa của sự chỉ đạo chặt chẽ của Huyện ủy, UBND huyện Đăk Song, Chi cục kiểm lâm và sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan chức năng của huyện.
Việc triển khai thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ rừng; trong đó chú trọng đến biện pháp tuyên truyền, vận động sẽ nâng cao nhận thức người dân; nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng; của cán bộ, đảng viên trong việc bảo vệ rừng; góp phần vào việc thực hiện tốt Nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và UBND huyện Đăk Song đã đề ra.
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thịnh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Đăk Song
 In bài viết  Lưu bài viết này Quay lại
 
 
Thông báo
chuyên mục tin
tin nóng
tin trong ngành
Danh mục


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 82
  • Tháng hiện tại: 4876
  • Tổng lượt truy cập: 274093
Liên kết Website

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHUYÊN NGHÀNH CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH ĐĂK NÔNG
Trưởng ban biên tập: Lê Công Trường - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đăk Nông
Địa chỉ: đường Trần Hưng Đạo - phường Nghĩa Trung - thành phố Gia Nghĩa - tỉnh Đăk Nông
Email: cckl.snnptnt@đaknong.gov.vn, ĐT: (0261) 3.506 669, Fax: (0261) 3.544 438
Website được cấp giấy phép số: 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/3/2015
Thiết kế và vận hành bởi Trung tâm CNTT - Sở TTTT tỉnh Đăk Nông
Xem bản: Desktop | Mobile