Xử lý vụ phá rừng tại tiểu khu 1643 thuộc lâm phần Công ty TNHH MTVLN Đăk Ntao quản lý - kiểm lâm đăk nông

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/06/2015 23:58 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Ngày 28/5/2015, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong phối hợp với Công an huyện Đăk Glong tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng tại tiểu khu 1643 do Công ty TNHH MTV Đăk Ntao quản lý. Quá trình tuần tra đã phát hiện đối tượng Phạm Văn Long, sinh năm 1998, HKTT: xã Cư DliêM’Nông, huyện CưM’Gar, tỉnh Đăk Lăk và Đinh Văn Châu, sinh năm 1993, HKTT: Buôn Kon Wang, xã EaGưng, huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lăk đang có hành vi phá rừng trái pháp luật tại lô 2, lô 5 khoảnh 6 tiểu khu 1643 do Công ty TNHH MTV Đăk Ntao quản lý.
Qua đo đếm, xác định diện tích rừng bị hai đối tượng trên chặt phá là 7.105 m2, mức độ thiệt hại 100%, trạng thái rừng thường xanh trung bình thuộc loại rừng sản xuất. Lực lượng chức năng đã lập biên bản phạm tội quả tang, tạm giữ hai đối tượng vi phạm, củng cố hồ sơ, chứng cứ để Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Đăk Glong khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật. Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục xác minh, điều tra mở rộng vụ án.
Một số hình ảnh về vụ phá rừn
g:

Tác giả bài viết: Hà Công Tụng, KLV Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G'Long