Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong tổ chức cưỡng chế thu tiền phạt vi phạm hành chính đợt 2 năm 2015

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/07/2015 21:56 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Thực hiện Quyết định số 41/QĐ-UBND ngày 07/01/2015 của Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Glong về việc thành lập Đoàn cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; Kế hoạch số 04/KH-KL ngày 15/5/2015 của Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong về việc Cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Đăk Glong.
Từ ngày 23/6 đến ngày 26/6/2015, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong được Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glong giao chù trì, phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Đăk Glong tổ chức cưỡng chế hành chính đối với các đối tượng vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhưng cố tình chậm trễ, không chấp hành nộp tiền phạt. Tổng số quyết định cưỡng chế là 15 quyết định, trong đó có 02 quyết định chuyển đến địa phương khác để thi hành do đối tượng vi phạm không cư trú trên địa bàn huyện, 13 quyết định đối tượng thường trú trên địa bàn.

Đoàn cưỡng chế thực hiện nhiệm vụ

Đoàn cưỡng chế đã tổ chức cưỡng chế thành công thu được số tiền phạt 161.000.000 đồng/10 quyết định, còn lại ba quyết định với số tiền phạt 65.000.000 đồng do đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, số tiền phạt cao nên chưa có điều kiện nộp phạt và không có tài sản gì có giá trị để kê biên bán đấu giá.
Trong thời gian tới, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Glong tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng để người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, đặc biệt là chấp hành nghiêm các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đồng thời hạt Kiểm lâm phối hợp với các ngành chức năng của huyện và chính quyền địa phương tổ chức hiệu quả, đúng quy định pháp luật các quyết định cưỡng chế hành chính của Nhà nước, nhằm tăng cường công tác QLBVR trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Hà Công Tụng, KLV Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G'Long