Công chức Kiểm lâm Đắk Nông bị đánh trọng thương trong khi thi hành công vụ

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/08/2015 03:28 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Ngày 03/8/2015 vào lúc 13 giờ 30 phút, Tổ chốt chặn, quản lý bảo vệ rừng tại Tiểu khu 1685, 1697 thuộc địa giới hành chính xã Đăk Ha và Quảng Sơn trong khi thực hiện nhiệm vụ chốt chặn bảo vệ hiện trường rừng bị phá tại Tiểu khu 1685 thuộc địa giới hành chính xã Đăk Ha, huyện Đăk G’long, tỉnh Đăk Nông (thành phần Tổ chốt chặn gồm: Công an huyện Đăk G’long, công chức Kiểm lâm Hạt Kiểm lâm huyện Đăk G’long, cán bộ quản lý bảo vệ rừng XNLN Đăk Ha, lực lượng dân quân xã Đăk Ha) phát hiện 03 đối tượng sử dụng xe máy cày chở phân vào Tiểu khu 1685 để canh tác nông nghiệp. Tổ chốt chặn yêu cầu các đối tượng không được đưa xe vào khu vực hiện trường đang bảo vệ, nhưng các đối tượng không chấp hành. Trong lúc ngăn chặn, 01 đối tượng manh động dùng gậy tấn công làm ông Phạm Văn Anh là Kiểm lâm viên trung cấp (Kiểm lâm địa bàn xã Đăk Ha) Hạt Kiểm lâm huyện Đăk G’long bị gãy cánh tay trái, sau đó đối tượng bỏ chạy.

Ông Phạm Văn Anh tại phòng cấp cứu

Sau khi sự việc xảy ra, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk G’long đã đưa ông Phạm Văn Anh cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông. Tình trạng thương tích: Gãy cánh tay trái, hiện đã mổ và đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông.
Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông và Chi cục Kiểm lâm Vùng IV đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời công chức gặp nạn ngay sau khi sự việc xảy ra; đồng thời chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đăk G’long sớm hoàn tất hồ sơ vụ việc theo hướng dẫn tại Thông tư số 12/2012/TTLT/BLĐTBXH ngày 21/5/2012 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hướng dẫn việc khai báo, điều tra, thống kê, báo cáo tai nạn lao động; đề nghị Cơ quan điều tra Công an huyện Đăk Glong xử lý theo quy định.

Ông Ngô Tiến Dũng, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm vùng IV thăm ông Phạm Văn Anh tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Đăk Nông

Để tăng cường các hoạt động quản lý bảo vệ rừng và thực thi pháp luật trong thời gian tới, rất mong các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Phó trưởng phòng TC & XDLL: Lý Thị Song