Đăng lúc: Chủ nhật - 17/03/2024 22:14 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Ngày 24/01/2024 UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông theo Quyết định số 2158/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.

Đây là Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số đề ra mục tiêu sử dụng Bộ Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp (DBI) đã thống nhất giữa Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Kế hoạch và đầu tư; cung cấp công cụ đo lường, xác định và theo dõi mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệpgiúp doanh nghiệp tiếp cận chuyển đổi số theo các tiêu chí định tính làm cơ sở để xây dựng kế hoạch và lộ trình chuyển đổi số.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện kế hoạch này.

Với mục tiêu đến năm 2025, có 50% doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh được đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp. Việc triển khai Kế hoạch này sẽ giúp tỉnh Đắk Nông có những bước đi phù hợp để có cơ sở đưa ra kế hoạch và giải pháp phù hợp để quản lý và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp nói chung, phát triển kinh tế số; tìm ra những điển hình thực tiễn về chuyển đổi số trong doanh nghiệp để làm bài học kinh nghiệm hoặc nhân rộng trên toàn tỉnh. Đồng thời, qua đó xem xét đề xuất các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26 tháng 8 năm 2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nguồn tin: stttt.daknong.gov.vn