Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 6 tháng cuối năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 03/08/2015 23:23 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
Trên cơ sở Chương trình công tác số 46/CTr-CĐCS ngày 25/12/2014 về hoạt động công tác công đoàn năm 2015; Chiều ngày 30/7/2015, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông khóa IV tổ chức Hội nghị sơ kết  hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai hoạt động công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đồng chí Nguyễn Văn Thái - Ủy viên, đại diện Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Đăk Nông; đồng chí Nguyễn Ngọc Tài - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông, đồng chí Hà Công Tài -  Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm vùng IV và các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm khóa IV. Đồng chí Nguyễn Văn Thái thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Đăk Nông phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lê Công Trường, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công đoàn cơ sở 6 tháng đầu năm. Trong đó, đánh giá một số hoạt động nổi bật như: Ban chấp hành Chủ động xây dựng, ban hành và bổ sung Chương trình hoạt động năm 2015; sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc nhiệm kỳ IV (2012-2017); Củng cố kiện toàn Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và một số công đoàn bộ phận trực thuộc; Bầu bổ sung Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở; triển khai việc cấp đổi thẻ công đoàn cho đoàn viên và triển khai các hoạt động như: Kỷ niệm ngày thành lập ngành, các ngày lễ lớn trong năm, hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động vì trẻ em, ngày gia đình Việt Nam… Một trong những hoạt động nổi bật và được đông đảo đoàn viên nhiệt tình ủng hộ tham gia đó là: Hội thi “Kiểm lâm tinh thông nghiệp vụ” tổ chức nhân kỷ niệm 42 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2015) và phong trào trồng rừng phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14 tại huyện Đăk Song. Tổ chức thăm và trao 2 suất quà trị giá 2.000.000 đồng cho 02 cháu là con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam.

Đồng chí Lê Công Trường, Chủ tịch CĐCS chủ trì Hội nghị

Bên cạnh các hoạt động phong trào, công tác tham gia quản lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCVC cũng được Ban Thường vụ Công đoàn quan tâm. Tháng 01/2015, Công đoàn phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 2014, xây dựng phương hướng nhiệm vụ 2015. Hội nghị cán bộ công chức đã đánh giá: Toàn thể CBCCVC được tham gia sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ; đại diện các tổ chức đoàn thể tham gia công tác như: Tuyển dụng, điều động, khen thưởng, kỷ luật; giải quyết các chế độ chính sách như tiền lương, bảo hiểm… Hàng tháng trả lương và đóng, nộp đầy đủ các chế độ về BHXH, BHYT và BHTN đối với CBCCVC trong đơn vị; Giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách về tiền lương đối với người lao động cũng như các chế độ BHXH như ốm đau, thai sản. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, đại diện công đoàn tham gia giám sát việc giải quyết chế độ cho 03 cán bộ nữ nghỉ, khám thai sản và giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc 01 công chức; xét tuyển 11 nhân viên hợp đồng lao động mới; tham gia hội đồng xét nâng lương đợt 1 năm 2015; xét kiểm điểm công chức Kiểm lâm; Hướng dẫn đoàn viên làm đơn đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT xem xét việc chuyển xếp lương đối với viên chức mới được tuyển dụng…Các hoạt động từ thiện, xã hội cũng được triển khai thực hiện thường xuyên. Tổng số tiền do Công đoàn cơ sở phát động ủng hộ và quyên góp được 35.500.000 đồng.
Hội nghị thống nhất triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm theo Chương trình công tác số 46/CTr-CĐCS ngày 25/12/2014 của Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm, trong đó chú trọng thực hiện tốt chức năng quản lý, giám sát bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCVC lực lượng Kiểm lâm Đăk Nông, công tác tuyên truyền trong đoàn viên công đoàn, nhất là tuyên truyền về Cuộc vận động xây dựng đội ngũ CBCCVC “Trung thành- Sáng tạo-Tận tụy- Gương mẫu”; đẩy mạnh việc “làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tài, Chi cục trưởng trao giấy khen cho các tập thể

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở tiến hành trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân được các cấp Công đoàn khen thưởng trong hoạt động thi đua phong trào xây dựng tổ chức công đoàn năm 2014./.

Tác giả bài viết: Phó TP TCXDLL: Lý Thị Song