Ra mắt mô hình “Chi cục Kiểm lâm tự quản về an ninh, trật tự”

Đăng lúc: Thứ tư - 23/08/2023 05:54 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Nhằm bảo đảm tình hình an ninh, trật tự tại Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông đồng thời phát huy tinh thần tự giác của công chức, người lao động trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Chiều ngày 22/8/2023, Chi cục Kiểm lâm tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chi cục Kiểm lâm tự quản về an ninh, trật tự”, với sự tham gia đại diện Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, các thành viên Ban chỉ đạo, cùng toàn thể công chức, người lao động Chi cục Kiểm lâm.
          Tại Lễ ra mắt mô hình, đồng chí Nguyễn Quân Trường, Trưởng Ban chỉ đạo mô hình đã công bố Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo mô hình.
Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Quân Trường - Phó Chi cục trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo mô hình công bố Quyết định Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo mô hình
          Ban chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu, triển khai, tổ chức thực hiện mô hình; chịu sự quản lý, điều hành, phân công của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm và phối hợp; kiểm tra, hướng dẫn của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Đắk Nông) trong công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự tại Chi cục. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của công chức, người lao động đối với công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự; gắn Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị.

Hình ảnh: Ban Chỉ đạo mô hình ra mắt tại buổi Lễ.
          Mục tiêu Chi cục Kiểm lâm xây dựng mô hình tự quản về an ninh, trật tự với các tiêu chí giữ vững ổn định tình hình trật tự, không để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, lộ bí mật nhà nước; không để xảy ra tệ nạn xã hội; xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh về mọi mặt, nhằm phục vụ tốt các yêu cầu của tổ chức, cá nhân trong thực thi công vụ, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của ngành, của Đảng và Nhà nước trong tình hình hiện nay.
          Sau khi ra mắt mô hình, toàn thể công chức, người lao động Văn phòng Chi cục Kiểm lâm ký cam kết thực hiện tốt các nội quy, quy chế, các quy định của pháp luật về an toàn, an ninh trật tự; không tham gia vào các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật…
          Chi cục Kiểm lâm chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nắm bắt thông tin về tình hình an ninh, trật tự xung quanh trụ sở làm việc của Chi cục để đề phòng, cảnh giác trước các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; kiên quyết xử lý những công chức bao che, dung túng tội phạm hoặc có biểu hiện tiêu cực; đề xuất biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huệ, Chuyên viên phòng Tổ chức, tuyên truyền và xây dựng lực lượng