Chi cục Kiểm lâm tổ chức Lễ Kết nghĩa với Bon R’Muôn và thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi ngày 01/6

Đăng lúc: Thứ ba - 06/06/2023 11:16 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
        Thực hiện Quyết định số 167/QĐ-UBND ngày 17/02/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Nông, về việc điều chỉnh và phân công đơn vị kết nghĩa với bon/buôn đồng bào dân tộc thiếu số tại chỗ; Chi cục Kiểm lâm được giao kết nghĩa với Bon R’Muôn, xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
         Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa cơ quan nhà nước và nhân dân; sáng ngày 01/6/2023, Chi cục Kiểm lâm tổ chức Lễ Kết nghĩa với Bon R’Muôn, xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Tại Lễ Kết nghĩa được diễn ra tại Nhà Văn hóa cộng đồng Bon R’Muôn, với sự tham gia của Đại diện Lãnh đạo, công chức Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông; Lãnh đạo UBND xã Đắk R’tih; Bí thư, già làng, Trưởng Bon R’Muôn, cùng toàn thể nhân dân trong Bon; Chi cục Kiểm lâm và Bon R’Muôn đã ký Quy chế kết nghĩa, gồm các nội dung sau:
          - Phối hợp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thường xuyên cử công chức xuống Bon lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong Bon;
         - Phối hợp với chính quyền xã Đắk R’tih giúp đỡ nhân dân bon R’Muôn trong lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế hộ gia đình; trọng tâm gắn công tác kết nghĩa với chương trình giảm nghèo bền vững và chương trình xây dựng nông thôn mới;
         - Hàng năm, trong nguồn ngân sách cho phép, Chi cục Kiểm lâm sẽ tổ chức tổ chức thăm hỏi, tặng quà các cháu thiếu nhi, gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; giao lưu văn hóa, văn nghệ nâng cao chất lượng cuộc sống trong Bon….;
         - Cấp ủy, Ban tự quản Bon R’Muôn tích cực tuyên truyền, ủng hộ các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với Chi cục Kiểm lâm; vận động bà con chăm lo phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật. Cấp ủy, Ban tự quản Bon thường xuyên giữ mối liên lạc, trao đổi thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn bon tạo điều kiện thuận lợi để Chi cục Kiểm lâm hoàn thành tốt nhiệm vụ kết nghĩa.
         Tại buổi lễ, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6, Chi cục Kiểm lâm tặng 203 suất quà cho các cháu thiếu nhi trong Bon R’Muôn, trong đó, tặng 03 suất quà và 200.000 đồng cho 03 cháu hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị khuyết tật.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ Kết nghĩa:

Hình ảnh: Tập thể Chi cục Kiểm lâm và Bon R’muôn

Hình ảnh: Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đắk R’tih phát biểu tại buổi Lễ

Hình ảnh: Ký kết Quy chế kết nghĩa

Hình ảnh: Phát quà các cháu thiếu nhi trong Bon kết nghĩa

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huệ, Chuyên viên phòng Tổ chức, tuyên truyền và xây dựng lực lượng