Đại hội công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/04/2023 14:16 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-CĐN ngày 12/7/2022 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028;
          Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, Cấp ủy và Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm; ngày 19/4/2023, Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm tổ chức Đại hội đại biểu để tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022, xây dựng phương hướng nhiệm kỳ 2023-2028.
          Về dự Đại hội có đồng chí Hà Đăng Thường, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Nguyễn Quân Trường, đại diện Cấp ủy, Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm; Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn thanh niên Văn phòng Chi cục Kiểm lâm; Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ Chi cục Kiểm lâm; cùng toàn thể 36 đại biểu chính thức về dự Đại hội.
          Tổng số đại biểu tham dự Hội nghị: 43/43 người.
Đồng chí Trần Văn Linh, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm, khai mạc Đại hội
          Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Cấp ủy Chi bộ Văn phòng Chi cục Kiểm lâm, sự chỉ đạo sâu sát của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu do Đại hội CĐCS Chi cục Kiểm lâm khóa V đề ra. Tổ chức công đoàn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, ngày càng tạo được sự tin yêu, tín nhiệm của công chức và người lao động.
          Đại hội công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm lần này, diễn ra trong hoàn cảnh và điều kiện có nhiều thuận lợi đồng thời không ít khó khăn. Hiện nay, Chi cục Kiểm lâm đang trong giai đoạn tổ chức lại Hạt Kiểm lâm liên huyện, theo Quyết định số 458/QĐ-UBND ngày 12/4/2023 của UBND tỉnh; đây vừa là thuận lợi vừa là khó khăn thách thức; đòi hỏi tổ chức công đoàn phải tiếp tục kế thừa những thành quả, kinh nghiệm và truyền thống trong những năm qua, tiếp tục ổn định về tổ chức, xây dựng lực lượng vững mạnh, tạo nên sự đoàn kết, thống nhất bước vào giai đoạn mới. Phát huy dân chủ, trí tuệ, năng động, tiếp tục đổi mới cả về hình thức và nội dung hoạt động của tổ chức công đoàn, đổi mới về nhận thức và phong cách làm việc của đoàn viên; ra sức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.
          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Đăng Thường, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, đánh giá cao kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm nhiệm kỳ 2017-2022, đề nghị Công đoàn cơ sở phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ mới.
Đồng chí Hà Đăng Thường, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, phát biểu tại Đại hội
          Đại hội tiến hành bầu 11 đồng chí tham gia vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, 03 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Công đoàn cơ sở, 03 đồng chí tham gia Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở với số phiếu tập trung cao.
Đại diện Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Chủ tịch Công đoàn cơ sở tặng hoa và quà cho các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành khóa mới
          Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Trần Văn Linh, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, thay mặt Ban chấp hành, nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo, các ý kiến đóng góp thảo luận của các đại biểu, nghiên cứu bổ sung vào các văn kiện và xây dựng chương trình hành động cụ thể, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Huyền Trang, Kiểm lâm viên phòng TCTT&XDLL