Phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện tại Bon kết nghĩa R’muôn

Đăng lúc: Thứ tư - 07/08/2024 21:36 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
           Ngày 02/8/2024, Chi cục Kiểm lâm phối hợp Công an quận Tân Phú; phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (PC03), Công an tỉnh; Công an huyện Tuy Đức; tổ chức hoạt động tình nguyện tại Bon kết nghĩa R’muôn, xã Đăk R’Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
          Hoạt động tình nguyện tại Bon kết nghĩa R’muôn diễn ra gồm nhiều chương trình ý nghĩa như: Tuyên truyền quy định pháp luật về nhận biết và phòng chống ma túy đến với người dân và các em học sinh; trao tặng trên 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, 15 bao nui (150kg) cho 10 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, chính sách, người già neo đơn… Đặc biệt, trao tặng công trình “Thắp sáng bản làng” với 10 trụ đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng đường làng cho người dân trong Bon. Tổng giá trị khoảng 70.000.000 đồng.
           Ngoài ra, đại diện lãnh đạo các đơn vị quan tâm, thăm hỏi, nắm bắt tình hình an ninh, kinh tế, văn hoá, xã hội của Bon; động viên đồng bào trong Bon thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; đoàn kết, phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa, xây dựng nông thôn mới, xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, …
          Với sự quan tâm về tinh thần, cũng như vật chất của Chi cục Kiểm lâm, Công an quận Tân Phú, phòng PC03 Công an tỉnh, Công an huyện Tuy Đức, người dân trong Bon rất vui mừng, phấn khởi, thêm tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước.
           Đây việc làm ý nghĩa, thiết thực, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, tăng thêm tinh thần đoàn kết, phối hợp giữa lực lượng Kiểm lâm với lực lượng Công an. Hoạt động tình nguyện cũng góp phần giúp người dân trong Bon R’muôn thêm hiểu biết về pháp luật, giúp các em học sinh có thêm hành trang, động lực đến trường, những trụ đèn chiếu sáng bản làng cũng góp phần cải thiện đời sống của người dân nơi đây.
            Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện tại Bon R’muôn:
Hình ảnh tuyên truyền, phổ biến phòng chống tác hại của ma túy

Hình ảnh đại diện lãnh đạo các đơn vị trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Hình ảnh trao tặng công trình “Thắp sáng bản làng”

Tác giả bài viết: Lê Thị Nụ - Phó Trưởng phòng Tổ chức, TT&XDLL