Phát động phong trào thi đua năm 2023

Đăng lúc: Thứ ba - 07/02/2023 22:23 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Phát huy những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua năm 2022, hướng đến lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, những sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh và của ngành Lâm nghiệp; đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị giao. Ngày 31/01/2023, Chi cục Kiểm lâm ban hành Kế hoạch số 09/KH-KL, phát động đến toàn thể công chức, người lao động thi đua với chủ đề “Kiểm lâm Đắk Nông kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị giao, với những nội dung cụ thể:
          - Đối với tập thể: Quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đến toàn thể công chức trong đơn vị, vận dụng sáng tạo để nâng cao hiệu quả công tác của đơn vị. Đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR trên địa bàn tỉnh; không để xảy ra các “điểm nóng” về phá rừng, lấn chiếm rừng, khai thác, vận chuyển...lâm sản trái pháp luật; giữ vững diện tích rừng tự nhiên hiện có; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về lâm nghiệp đề ra (trồng rừng 2.000 ha; tỷ lệ che phủ rừng 39%).
          Chỉ đạo, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ; tăng cường kiểm tra kỷ cương, kỷ luật công vụ, xử lý nghiêm các công chức vi phạm để nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Kiểm lâm; đào tạo, bồi dưỡng công chức Kiểm lâm nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cải tiến quy trình làm việc, thủ tục hành chính, đổi mới tác phong công tác của công chức theo hướng chuyên nghiệp, dân chủ, kỷ cương, nề nếp.
          Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương, phổ biến kinh nghiệm của gương điển hình, kịp thời nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sức lan toả rộng trong toàn lực lượng, tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao do các cấp phát động…
          - Đối với cá nhân: Chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, tác phong trong thi hành công vụ; nắm vững nghiệp vụ công tác, xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ giao.
          Chủ động học tập, nghiên cứu, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác, bảo đảm tính chuyên nghiệp, khoa học. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được phân công; không để tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp xảy ra trên địa bàn phân công phụ trách, mà không phát hiện và báo cáo, xử lý kịp thời. Đồng thời, bám rừng, bám dân, bám chính quyền cơ sở để nắm chắc tình hình diễn biến tài nguyên rừng trên địa bàn quản lý, làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng để người dân hiểu và tham gia thực hiện.
          - Phong trào thi đua thực hiện từ quý I đến hết quý IV năm 2023.
Hình ảnh trồng cây, tuần tra rừng, thả động vật hoang dã về rừng

Tác giả bài viết: Đặng Hữu Luận, Kiểm lâm viên phòng Tổ chức, TT&XDLL

• Tổng lượt truy cập: 1020819