Lãnh đạo UBND huyện Đắk G’long kiểm tra thực địa công tác QLBVR, PCCCR của Xí nghiệp Lâm nghiệp Đắk Nông – Công ty CPTĐ Tân Mai

Đăng lúc: Thứ năm - 09/03/2023 15:28 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Nhằm kiểm tra, đánh giá công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR của các chủ rừng trên địa bàn huyện; việc quản lý, phục hồi đối với diện tích rừng sau khi bị phá, lấn chiếm trong các năm 2019, 2020, 2021, 2022. Hạt Kiểm lâm đã tham mưu UBND huyện ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 01/3/2023 của Ủy ban nhân dân huyện, về kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR năm 2023; do đồng chí Nguyễn Văn Hợp – Phó Chủ tịch UBND huyện là Trưởng đoàn.
          Ngày 03/3/2023, đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc với Xí nghiệp Lâm nghiệp Đắk Nông - Công ty CPTĐ Tân Mai để nắm bắt thực tế công tác quản lý của đơn vị.
Kiểm tra thực tế tại hiện trường vụ phá rừng năm 2023
          Qua làm việc, đồng chí trưởng đoàn đã yêu cầu Xí nghiệp Lâm nghiệp Đắk Nông - Công ty CPTĐ Tân Mai tăng cường lực lượng QLBVR trong cao điểm mùa khô 2022-2023. Đồng thời, chủ động phối hợp UBND xã, Trạm Kiểm lâm địa bàn liên xã Đắk R’Măng kiên quyết xử lý dứt điểm đối với các diện tích phá rừng đã lập hồ sơ nhưng bị người dân lấn, chiếm, canh tác trái phép, hoàn thành trong tháng 4/2023.
         Ngoài ra, đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị xem xét, khẩn trương bố trí quỹ đất để thực hiện công tác phát triển rừng trong năm 2023, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao theo Kế hoạch của UBND tỉnh.
Đoàn kiểm tra trao đổi kết quả làm việc tại trạm QLBVR của đơn vị.
          Trong thời gian tới, đoàn dự kiến tiếp tục thực hiện kiểm tra thực tế đối với các đơn vị chủ rừng là "điểm nóng" về phá rừng, lấn, chiếm đât rừng trên địa bàn để kịp thời xem xét, hỗ trợ đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.
Tác giả bài viết: Trương Xuân Hùng, Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong