Về việc tiếp đón và làm việc với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 10/04/2023 11:10 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
         Sáng sớm ngày 07/4/2023, thực hiện chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông (Thông báo số 1573-TB/TU ngày 30/3/2023 của Tỉnh ủy Đắk Nông), tại Văn phòng UBND tỉnh, Ông Lê Trọng Yên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cùng Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và các đơn vị liên quan đã tiếp đón Bà Kristina Buende - Tham tán, Trưởng ban hợp tác, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam - Nhà tài trợ Dự án iLandscape; cùng các thành viên thuộc Dự án do Bộ Nông nghiệp và PTNT làm cơ quan chủ quản; các chuyên gia tư vấn thuộc Chương trình phát triển liên hợp quốc (UNDP), tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững Việt Nam - IDH.
         Buổi gặp gỡ, trao đổi ngoại giao trên tinh thần hợp tác, hướng đến hỗ trợ tỉnh Đắk Nông tiếp cận và tham gia thị trường Carbon theo phương thức hợp tác về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, phù hợp với quy định của pháp luật và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên; hỗ trợ sản xuất nông nghiệp hướng tới chuyển dịch cảnh quan bền vững, không gây mất rừng và thúc đẩy sản phẩm các ngành hàng chính của tỉnh gia nhập vào chuỗi cung ứng sản phẩm hàng hóa không liên quan đến phá rừng, suy thoái rừng, xuất khẩu, tiêu thụ vào thị trường EU.
          Sau buổi làm việc, Phái đoàn đến tham dự Hội thảo thiết lập và hỗ trợ các diễn đàn công - tư điều phối cảnh quan bền vững trên địa bàn huyện Đắk R’lấp, tại Khách sạn Lodge (địa chỉ: Tổ 3, Phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), trong khuôn khổ Dự án quản lý cảnh quan bền vững toàn diện thông qua cách tiếp cận “Địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng” tại Lâm Đồng và Đắk Nông, Việt Nam (Dự án iLandscape).
         Ngoài ra, trong chuyến viếng thăm lần này, trong 02 ngày (ngày 06 và 07/4/2023), Phái đoàn đã đến tham quan một số địa điểm như: Thăm Vườn quốc gia Tà Đùng; tham quan, tìm hiểu về cơ sở học dệt vải của chị em phụ nữ tại nhà cộng đồng thôn Quảng Hợp, trao đổi về mô hình trồng dâu - nuôi tằm - dệt vải của hợp tác xã Danofarm tại thôn Quảng Hợp, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong. Tham quan mô hình đa canh (trồng cà phê, trồng dâu, nuôi tằm lấy phân bón cung cấp cho vườn cà phê) của hợp tác xã Danofarm. Ban quản lý Dự án iLandscape đã tiếp đón và làm việc cùng Phái đoàn công tác trong suốt quá trình Đoàn làm việc tại tỉnh Đắk Nông.
Hình ảnh Bà Kristina Buende - Tham tán, Trưởng ban hợp tác, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam - Nhà tài trợ Dự án iLandscape và một số thành viên phái đoàn làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh
Hình ảnh tiếp đoàn, làm việc với Phái đoàn EU tại Văn phòng UBND tỉnh
Hình ảnh tiếp đón, làm việc với Phái đoàn EU tại Vườn quốc gia Tà Đùng