Triển khai Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 03/10/2022 của UBND tỉnh Đắk Nông

Đăng lúc: Thứ năm - 03/11/2022 04:35 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Nhằm chấn chỉnh hoạt động Kiểm lâm, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về Lâm nghiệp, theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 03/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông, Chi cục Kiểm lâm ban hành Công văn số 856/KL-TC ngày 17/10/2022, yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện một số nội dung sau:
         1. Quán triệt đến toàn thể công chức, người lao động thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 18/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật; Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng và phát triển rừng; Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 30/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ, về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng; Chỉ thị số 1299/CT-BNN-TCLN ngày 21/02/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về việc tăng cường các biện pháp cấp bách về phòng cháy chữa cháy rừng và các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác quản lý, bảo vệ rừng.
Hình ảnh trồng rừng 19/5 tại xã Đăk Som, huyện Đăk G’long
          2. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ rừng, người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Chủ động nắm tình hình, xác định điểm nóng về phá rừng, cháy rừng, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép, xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với chủ rừng, chính quyền địa phương, đơn vị liên quan như Biên phòng, Công an, Quân đội thường xuyên tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác, vận chuyển, buôn bán lâm sản trái pháp luật.
          3. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, việc thực thi nhiệm vụ của công chức, người lao động, xử lý trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể vi phạm theo quy định.
Tác giả bài viết: Lê Thị Nụ, Phó Trưởng phòng tổ chức, tuyên truyền và xây dựng lực lượng