Tham dự Lễ ra quân trồng 25.000 cây xanh năm 2022

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/08/2022 23:57 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
         Sáng ngày 20/8/2022, Ban thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ ra quân trồng 25.000 cây xanh, trong chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Buổi lễ diễn ra tại Bon N’Tinh, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông.
         Thành phần tham dự gồm có: Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các Sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BCH Tỉnh đoàn (tại Gia Nghĩa), các đồng chí Ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh (tại Gia Nghĩa); Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, phòng Tài nguyên môi trường, phòng Nông nghiệp huyện Đắk G’Long; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn xã Quảng Sơn; cơ quan báo chí địa phương và Đài phát thanh truyền hình tỉnh đến tham dự và đưa tin.
         Đồng chí Lê Quang Dần, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, thừa ủy quyền của UBND tỉnh phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng, hình ảnh, khí thế của buổi Lễ ra quân trồng 25.000 cây xanh trong chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” và số cây được trồng ngày hôm nay, sẽ tiếp tục phát huy cho phong trào trồng cây, trồng rừng với mục tiêu trồng 3 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh năm 2022; đồng thời, phấn đấu trồng 1 triệu cây Thông dọc tuyến Quốc lộ 14, Quốc lộ 28 và các tuyến tỉnh lộ các năm tiếp theo; góp phần chung tay với cả nước thực hiện có hiệu quả Đề án trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Nhằm bảo vệ môi trường, nâng tỷ lệ che phủ rừng, tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, môi trường trong lành, xây dựng tỉnh Đắk Nông xanh hơn, phát triển bền vững cả về kinh tế - xã hội và môi trường”.
        Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Phó Giám đốc Sở, đoàn viên chi đoàn Văn phòng Chi cục Kiểm lâm, đoàn viên của các chi đoàn thuộc Đoàn cở sở Sở Nông nghiệp và PTNT và toàn thể lực lượng tham gia tiến hành trồng 2.000 cây Thông, góp phần để buổi lễ thành công tốt đẹp.
        Trong thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm nói chung và Đoàn viên chi đoàn văn phòng Chi cục nói riêng, với vai trò là lực lượng nòng cốt, sẽ tiếp tục triển khai thực hiện công tác trồng rừng năm 2022 và những năm tiếp theo, nhằm bảo vệ môi trường, nâng tỷ lệ che phủ rừng tỉnh Đắk Nông.
          Lễ ra quân trồng cây đã diễn ra trong tinh thần hăng hái, nhiệt tình của đông đảo các lực lượng tham gia trên địa bàn tỉnh./.
Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đồng chí Lê Quang Dần, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu khai mạc
Quang cảnh Lễ phát động

Đồng chí Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy