Tham gia thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên tỉnh Đắk Nông năm 2022

Đăng lúc: Thứ hai - 08/08/2022 03:11 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Hưởng ứng “Tháng hành động vì thiên nhiên”, ngày môi trường thế giới năm 2022 và đẩy mạnh thực hiện hiệu quả các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”.
          Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 01/8/2022 của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, về việc phối hợp chương trình thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên tỉnh Đắk Nông năm 2022. Sáng ngày 05/8/2022, Chi đoàn văn phòng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cử đoàn viên tham gia thả cá tại hồ Đắk D’Rông, xã Đắk D’Rông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, thả 01 tấn cá giống các loại (cá Trắm cỏ, cá Chép, cá Rô phi) nhằm bổ sung, tăng cườngnguồn lợi thủy sản, gia tăng số lượng cá thể, quần đàn các loài nói trên phục vụ khai thác thủy sảnvà bảo vệ đa dạng sinh học.
          Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khắc phục tình trạng suy giảm nguồn lợi thủy sản, phục hồi nguồn thủy sản và bảo vệ đa dạng sinh học ở các thủy vực tự nhiên, tạo sinh kế cho người dân. Đồng thời, tuyên truyền phổ biến về bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản cho người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là cộng đồng dân cư sinh kế bằng nguồn lợi thủy sản,nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, giá trị của nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và trách nhiệm trong việc khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường trên địa bàntỉnh.
          Một số hình ảnh liên quan:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Hảo, Kế toán viên phòng Hành chính, tổng hợp