Phát động thi đua “Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2022-2025”

Đăng lúc: Thứ ba - 15/11/2022 02:39 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi,phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần chủ động sáng tạo của mỗi công chức, người lao động trong toàn lực lượng, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, hướng tới xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, thông suốt, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và tổ chức.Chi cục Kiểm lâm xây dựng Kế hoạch số 920/KH-KL ngày 31/10/2022, phát động toàn thể công chức, người lao động thi đua“Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính giai đoạn 2022-2025” với 05 nội dung chính, cụ thể:
          - Thi đua nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính
         - Thi đua thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính theo Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước của Chính phủ, Nghị quyết cải cách hành chính của Tỉnh ủy; Kế hoạch cải cách hành chính hàng năm, giai đoạn của UBND tỉnh, trong đó tập trung vào các nội dung: Công tác chỉ đạo,điều hànhcải cách hành chính, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máyhành chính nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số.
           - Thi đua thực hiện hoàn thành tốt các tiêu chí trong Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính.
          - Thi đua trong việc đề xuất các giải pháp, sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tạo sự chuyển biến có tính đột phá, mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao sự hài lòng của tổ chức và cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.
          - Huy độngvà sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện, nhằm tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.
Phong trào thi đua được thực hiện từ ngày ban hành Kế hoạch này đến hết năm 2025; sơ kết phong trào thi đua vào Quý IV/2023 và tổng kết phong trào thi đua vào Quý IV/2025.

Hình ảnh đưa chú khỉ trở về với rừng xanh
           Các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ giao triển khai thực hiện theo kế hoạch đã đề ra; kết thúc đợt thi đua, tổng kết, đánh giá, bình xét thi đua, đề nghị khen thưởng.
           Phòng Tổ chức, tuyên truyền và xâydựng lực lượng đôn đốc, theo dõi việc thực hiện phong trào thi đua của các phòng nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc, đồng thời hướng dẫn tổng kết phong trào thi đua./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Nụ, Phó Trưởng phòng tổ chức, tuyên truyền và xây dựng lực lượng

• Tổng lượt truy cập: 1020766