Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô tham gia hưởng ứng Tết trồng cây kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

Đăng lúc: Thứ ba - 22/05/2018 03:12 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
      Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh vốn yêu thiên nhiên, sống gần gũi với thiên nhiên, nơi ở của người, đâu đâu cũng thấy bóng mát của cây cối, hương thơm cây cỏ, âm thanh muôn loài. Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” với mong muốn trong 10 năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân ta.
      Để hưởng ứng tinh thần của Người, kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018) và góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và tạo cảnh quan, bóng bóng mát tại trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, dọc các tuyến đường,... Huyện Krông Nô đã ban hành kế hoạch số 54/KH-UBND, ngày 21/3/2018, về việc triển khai phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
     Ngày 18/5/2018, thực hiện kế hoạch của UBND huyện, Huyện đoàn Krông Nô phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện, UBND xã Đăk Sôr đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với sự tham gia của Đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị và trường học trên địa bàn huyện.

Ngay sau lễ phát động, 14 cơ quan, đơn vị, trường học đồng loạt ra quân thực hiện Kế hoạch số 54/KH-UBND, ngày 21/3/2018 của UBND huyện Krông Nô, tổ chức trồng  290 cây sao đen tại khuôn viên trụ sở cơ quan, trường học, dọc các tuyến đường... tạo cảnh quan, bóng mát.

Hàng năm, UBND huyện Krông Nô có kế hoạch phát động “Tết trồng cây kỷ niệm ngày sinh nhật Bác” và được các cơ quan, đơn vị, trường học tích cực hưởng ứng tham gia, qua đó đã thể hiện tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt trong giới trẻ. Việc trồng cây xanh hàng năm đã góp phần chống biến đổi khí hậu, tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch đẹp, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
Tác giả bài viết: Lê Đình Hữu - Kiểm lâm viên, Hạt Kiểm lâm huyện Krông Nô