Hôi thảo thiết lập và hỗ trợ các diễn đàn công - tư điều phối cảnh quan trên địa bàn huyện Đắk R'lấp - tỉnh Đắk Nông

Đăng lúc: Thứ hai - 10/04/2023 11:08 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Sáng ngày 07/4/2023, tại Khách sạn Lodge (địa chỉ: Tổ 3, Phường Nghĩa Trung, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) diễn ra Hội thảo thiết lập và hỗ trợ các diễn đàn công - tư điều phối cảnh quan bền vững trên địa bàn huyện Đắk R’lấp. Đây là hoạt động trong chương trình kế hoạch triển khai thực hiện Dự án Quản lý cảnh quan bền vững toàn diện thông qua tiếp cận “địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng” tại Lâm Đồng và Đắk Nông, Việt Nam (được phê duyệt tại Quyết định số 1624/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh).
         Hội thảo do Ông: Đỗ Thanh Cát - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp và Ông Nguyễn Quân Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, kiêm Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án (đồng chủ trì); tham dự Hội thảo có Bà Kristina Buende - Tham tán, Trưởng ban hợp tác, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam - Nhà tài trợ Dự án iLandscape; các thành viên thuộc Dự án do Bộ Nông nghiệp và PTNT làm cơ quan chủ quản; các chuyên gia tư vấn thuộc Chương trình phát triển liên hợp quốc (UNDP), tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững Việt Nam - IDH; với sự tham gia của đại diện các diễn đàn ngành hàng chính (các tổ chức khoa học, các đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật và vật tư, đầu vào cho ngành hàng Cà phê, Hồ tiêu,…) và các bên liên quan khác trong khuôn khổ Dự án iLandscape.
          Tại Hội thảo, ông Đỗ Thanh Cát đã chia sẻ tầm nhìn trong việc thiết lập và hỗ trợ các diễn đàn công - tư điều phối cảnh quan trên địa bàn huyện Đắk R'lấp; mục tiêu trong sản xuất, bảo vệ môi trường và an sinh XH (PPI) trên địa bàn huyện Đắk R’lấp. Phía tổ chức IDH đã trình bày về các yêu cầu của EU về sản xuất Cà phê không gây mất rừng, giảm phát thải Carbon và truy xuất nguồn gốc; các yêu cầu cơ bản về sản xuất Cà phê có trách nhiệm; phương thức xây dựng PPI Compact và thảo luận các nội dung liên quan; các giải pháp hỗ trợ về canh tác bền vững đối với các ngành hàng chính như Cà phê, Hồ tiêu; nhằm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển nông nghiệp bền vững không gây mất rừng trên địa bàn huyện Đắk R’lấp, góp phần vào công cuộc phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững.
          Theo đó, diễn đàn Hội thảo nhằm thu hút được sự tham gia của tất cả các bên liên quan, nhằm tạo ra sự cộng hưởng giữa các nỗ lực của các bên, cùng chia sẻ tầm nhìn và các mục tiêu trong sản xuất, bảo vệ môi trường và an sinh XH (PPI).

Hình ảnh ông Nguyễn Quân Trường phát biểu tại Hội thảo

Hình ảnh ông Đỗ Thanh Cát phát biểu khai mạc tại Hội thảo